Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát người Kurd nếu không rút quân
| Ông Trump cảnh báo "tàn phá" Thổ Nhĩ Kỳ nếu vẫn tấn công Syria Ông Trump doạ trừng phạt, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không ngừng bắn ở Syria Tổng thống Trump ép Thổ Nhĩ Kỳ ngừng tấn công Syria |
![]() |
| Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan |
“Nếu việc rút lui không xảy ra vào trước tối 22/10, thì chúng tôi sẽ bắt đầu từ nơi chúng tôi rời đi và tiếp tục “đè bẹp” những kẻ khủng bố đứng đầu”, ông Erdogan phát biểu.
Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý tạm ngừng cuộc tấn công Syria trong năm ngày và chấm dứt cuộc tấn công nếu lực lượng do người Kurd rút khỏi vùng an toàn ở biên giới, sau cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Ankara.
“Nếu những lời hứa được đưa ra cho đất nước của chúng tôi không được thực hiện, như chúng tôi đã làm trong quá khứ, chúng tôi sẽ không chờ đợi và bắt đầu lại hoạt động ngay khi nó kết thúc”, ông nói.
Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hôm 18/10 ông cũng đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và trao đổi về vị trí của Ankara.
Ông Erdogan dự định gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại khu nghỉ mát ở Biển Đen, Sochi vào 22/10 tới, trùng với thời điểm kết thúc thời hạn 120 giờ thoả thuận.
Trong khi đó, chỉ huy lực lượng người Kurd ở Syria Mazloum Abdi cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ phá hoại một thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian bằng cách ngăn chặn họ rút quân khỏi một thị trấn biên giới ở đông bắc Syria.
“Người Thổ Nhĩ Kỳ đang ngăn chặn việc rút quân khỏi khu vực Ras al-Ain của chúng tôi, nhiều người bị thương và có cả thường dân”, Mazloum Abdi nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16/10 cho biết Mỹ sẽ cố gắng giải quyết vấn đề Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng các biện ... |
Tổng thống Tayyip Erdogan nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ tuyên bố ngừng bắn ở đông ... |
Reuters đưa tin chính quyền Tổng thống Trump đang thiết lập các đòn trừng phạt kinh tế nặng nề với Ankara, nhiều khả năng sẽ áp dụng trong ... |
Tin bài liên quan
Tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
Ra mắt Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
Đàm phán Nga - Ukraine tại Istanbul hoãn vì lý do hậu cần
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
Năm 2025: Khoa học công nghệ Trung Quốc có nhiều đột phá về đổi mới sáng tạo
Trung Quốc: Mạng lưới đường sắt cao tốc vượt mốc 50.000km
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







