Quân đội Nga đã nhận từ Tập đoàn Kalashnikov lô tên lửa dẫn đường phòng không (SAM) Strela-9M333 mới nhất có khả năng tiêu diệt hiệu quả tên lửa hành trình và UAV.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật? Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật?
Nga điều chỉnh kế hoạch phóng tên lửa có thể 'chọc thủng' mọi hệ thống phòng thủ của đối phương Nga điều chỉnh kế hoạch phóng tên lửa có thể 'chọc thủng' mọi hệ thống phòng thủ của đối phương
Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333
Tên lửa phòng không Strela-9M333. Nguồn: BMDP

"Tập đoàn Kalashnikov đã hoàn thành việc chế tạo và chuyển giao tên lửa phòng không 9M333 cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng cấp nhà nước" - Tập đoàn Kalashnikov cho biết.

Được biết, tháng 12/2020, tên lửa 9M333 đã hoàn thành các bài kiểm tra về xác nhận chất lượng cũng như tính năng bay, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tháng 10 năm nay, tên lửa cũng trải qua cuộc thử nghiệm định kỳ và cho kết quả tốt.

Về thiết kế, 9M333 được lắp trên các xe vận chuyển 9A34M3 và 9A35M3 của hệ thống tên lửa phòng không Strela-10M3. Đầu điều khiển tên lửa hoạt động ở ba chế độ: quang dẫn, hồng ngoại và gây nhiễu. Loại tên lửa mới được thiết kế để bắn hạ máy bay và trực thăng bay thấp vào bất kỳ thời điểm nào khi đối phương áp dụng biện pháp gây nhiễu quang học có tổ chức.

Strela-10M3 cũng có khả năng chống lại tên lửa hành trình và các loại máy bay không người lái khác nhau. Phạm vi tiêu diệt mục tiêu của Strela-9M333 đạt 5.000m, tốc độ mục tiêu có thể lên tới 679 m/ s, độ cao bay từ 10m đến 3.500m.

Video: Quân đội Nga huấn luyện binh sỹ Syria cách sử dụng súng phun lửa Video: Quân đội Nga huấn luyện binh sỹ Syria cách sử dụng súng phun lửa
Trạm theo dõi tàu ngầm Nga ở ngoài khơi biển Na Uy hư hỏng một cách bí ẩn Trạm theo dõi tàu ngầm Nga ở ngoài khơi biển Na Uy hư hỏng một cách bí ẩn
In bài viết

Truyền hình