Theo kế hoạch, Lầu Năm Góc sẽ xây dựng chương trình giả định các biện pháp ứng phó với các cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể xảy ra trên nhiều mặt trận khác nhau.
Mỹ xác nhận căn cứ quân sự ở Syria bị lựu pháo hạng nặng Krasnopol-M2 tấn công Mỹ xác nhận căn cứ quân sự ở Syria bị lựu pháo hạng nặng Krasnopol-M2 tấn công
Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ? Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ?

Truyền thông Mỹ ngày 28/3 đưa tin quân đội nước này dự kiến sẽ triển khai kế hoạch nâng cao năng lực chỉ đạo tác chiến cho đội ngũ chỉ huy thông qua các trò chơi trực tuyến bí mật vào mùa Hè 2021.

Cụ thể, theo kế hoạch, Lầu Năm Góc sẽ xây dựng chương trình giả định các biện pháp ứng phó với các cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể xảy ra trên nhiều mặt trận khác nhau. Các sỹ quan tham gia huấn luyện sẽ đưa ra giải pháp ứng phó với các cuộc tấn công quy mô lớn tại các địa điểm chiến lược quan trọng như vùng Baltic, Bắc Cực, Biển Đông...

Quân đội Mỹ sử dụng trò chơi trực tuyến để nâng cao năng lực tác chiến
Chỉ huy Mỹ rèn kỹ năng tác chiến qua trò chơi trực tuyến. Ảnh: CNN

Theo CNN, kế hoạch nâng cao kỹ năng tác chiến thông qua trò chơi trực tuyến trên được đưa ra vào thời điểm quan trọng đối với Lầu Năm Góc.

Trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Mỹ đang cân nhắc các khoản chi tiêu quốc phòng, các quyết định về bố trí quân đội cũng như các ưu tiên quốc phòng, kế hoạch huấn luyện qua trò chơi chiến tranh trực tuyến được cho là sẽ giúp quân đội Mỹ chuẩn bị trước cho những thách thức trong vài năm tới.

Cũng theo CNN, các trò chơi chiến tranh trực tuyến này có tính chất nhạy cảm cao và kết quả của trò chơi phải được bảo vệ rất nghiêm ngặt vì có nguy cơ để lộ những sơ hở trong các kế hoạch và hoạt động quân sự của Mỹ.

Được biết, trước đó, hồi tháng 2 có thông tin Mỹ đang triển khai hàng loạt sáng kiến nhằm tăng khả năng phòng thủ tại các nước châu Âu. Theo đó, Nhà Trắng đã chuyển một số máy bay không người lái MQ-9 Reaper từ khu vực Trung Đông đến châu Âu.

Khách sạn của đế chế kinh doanh Trump đối mặt mức phạt nặng do sử dụng trái phép nước sông Khách sạn của đế chế kinh doanh Trump đối mặt mức phạt nặng do sử dụng trái phép nước sông
Mỹ quyết định nâng cấp phi đội A-10 huyền thoại để diệt trận địa phòng không S-400 của Nga Mỹ quyết định nâng cấp phi đội A-10 huyền thoại để diệt trận địa phòng không S-400 của Nga
In bài viết

Truyền hình