Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022 sẽ được diễn ra tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) vào ngày 9/12.
Vinh danh 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 Vinh danh 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022
Doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam tìm cơ hội tại thị trường Ấn Độ Doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam tìm cơ hội tại thị trường Ấn Độ

Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào và Đại sứ Việt Nam tại Lào đồng chủ trị tổ chức.

Mục đích của Hội nghị lần này là để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam. Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng sẽ báo cáo những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Thông qua đó sẽ tìm các giải pháp tháo gỡ, đồng thời tạo động lực để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Lào nhiều hơn nữa.

Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022
Hội nghị giúp tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (Ảnh minh họa).

Hội nghị lần này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên cả nước Lào, tạo thành mạng lưới thông tin nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trong các lĩnh vực kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của hai nước.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong thời gian tới phải thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao hai nước, quan hệ mẫu mực, thuỷ chung hiếm có, như anh em một nhà.

Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào với số vốn cam kết hơn 5 tỷ USD. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Lào, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Lào, được Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao.

Gỡ khó cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam Gỡ khó cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
Ngày 30/11, tại TPHCM đã diễn ra “Hội nghị bàn tròn Nhật Bản tại TPHCM”. Đây là hoạt động thường niên do UBND TPHCM chủ trì phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản nhằm đối thoại, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Năm Đoàn kết hữu nghị 2022 tại Lào và Việt Nam Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Năm Đoàn kết hữu nghị 2022 tại Lào và Việt Nam
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang (Bắc Lào) đã phối hợp với 8 tỉnh Bắc Lào tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình