Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
20:35 | 30/06/2025 GMT+7

Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị

aa
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 2277/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 66,5 tỷ đồng (tương đương 2,5 triệu EUR) từ Tổ chức Plan International (PIV) để thực hiện Chương trình “Cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên bị thiệt thòi tại Quảng Trị” giai đoạn 2025 - 2029.
Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững
Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em Việt Nam trên hành trình bảo đảm quyền phụ nữ và trẻ em

Chương trình sẽ được triển khai tại các xã La Lay, Tà Rụt, Đakrông, Hướng Hiệp, Khe Sanh, Tân Lập, Lìa và A Dơi, với trọng tâm là nâng cao chất lượng sống cho nhóm yếu thế, đặc biệt là trẻ em gái và cộng đồng dân tộc thiểu số.

Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị
Ảnh minh họa. (Nguồn: fanpage Plan International VietNam)

Các hoạt động chính của Chương trình gồm: bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên và cộng đồng trước bạo lực; tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; thêm quyền và nâng cao tiếng nói của trẻ em, thanh thiếu niên; hỗ trợ phát triển sinh kế bền vững; và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong hoạch định chính sách.

Chương trình góp phần hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và nâng cao chất lượng sống của người dân tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tập trung vào nhóm trẻ em, thanh thiếu niên và phụ nữ, đặc biệt tại các cộng đồng thiệt thòi, dân tộc thiểu số.

Plan International đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, hiện triển khai dự án tại 6 tỉnh/thành. Trong năm 2025, tổ chức đặt mục tiêu hỗ trợ 2 triệu trẻ em gái tại 1.875 cộng đồng được học tập, lãnh đạo và phát triển trong môi trường an toàn, tôn trọng quyền trẻ em.

World Vision International tại Việt Nam và EU hỗ trợ trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Đà Nẵng World Vision International tại Việt Nam và EU hỗ trợ trẻ tự kỷ và khuyết tật trí tuệ tại Đà Nẵng
Nghệ An triển khai dự án nâng cao dịch vụ xã hội và trợ giúp trẻ em do Blue Dragon International tài trợ Nghệ An triển khai dự án nâng cao dịch vụ xã hội và trợ giúp trẻ em do Blue Dragon International tài trợ
Quang Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp thành phố Huế khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 10/11, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Huế tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2025.
World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

World Land Trust hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 2390/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ Dự án “Hỗ trợ phục hồi động vật hoang dã tại Khu Dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong” do Tổ chức World Land Trust (WLT) tài trợ.
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế

VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế

UBND thành phố Huế vừa có Quyết định số 3364/QĐ-UBND phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại 166 suất học bổng cho các em sinh viên và học sinh đang theo học tại Huế do Tổ chức Viet Nam Educational and Social Assistance Foundation (VESAF - Hoa Kỳ) tài trợ có trị giá hơn 800 triệu đồng.

Các tin bài khác

PeaceTrees Vietnam:  Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

PeaceTrees Vietnam: Góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, vun đắp tương lai phát triển

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Tạp chí Thời đại có cuộc trò chuyện với bà Claire Yunker, Giám đốc điều hành tổ chức PeaceTrees Vietnam - tổ chức nhân đạo của Hoa Kỳ đã kiên trì gần 30 năm rà phá bom mìn, hồi sinh những vùng đất từng bị chiến tranh tàn phá và góp phần vun đắp một tương lai hòa bình, an toàn cho các thế hệ mai sau...
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ấn Độ triển khai 10 dự án cơ sở hạ tầng tại 10 tỉnh thành Việt Nam

Ngày 11/11/2025, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh của Việt Nam - Đắk Lắk, Đồng Tháp, Gia Lai, Hưng Yên, Huế, Khánh Hòa, Lạng Sơn, Phú Thọ, Quảng Trị và Tây Ninh - về việc Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ thực hiện mười Dự án Tác động Nhanh (QIP) tại các tỉnh này.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động