Phú Thọ thu hút hơn 1 triệu USD viện trợ phi chính phủ trong 6 tháng đầu năm
![]() |
| Ông Phan Anh Sơn - Trưởng ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Phú Thọ |
Ngày 17/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Phú Thọ) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2019 và nghe thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.
Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Phú Thọ và các tổ chức hữu nghị thành viên phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức tiếp đón nhiều đoàn khách và các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước sang thăm và làm việc tại tỉnh. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được chú trọng, góp phần giảm nghèo bền vững. Các chương trình hỗ trợ chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; bệnh viện; trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị viện trợ giải ngân trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1 triệu USD.
Liên hiệp Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan giữ mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức hội người Phú Thọ ở nước ngoài để thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thời gian tới, Liên hiệp Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của tỉnh với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” nhằm đấu tranh với những quan điểm lý luận, thông tin sai trái về tình hình trong nước; đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với nhân dân các nước láng giềng, bạn bè quốc tế.
Đồng thời, Liên hiệp Phú Thọ cũng xác định làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác vận động viện trợ PCPNN trong địa bàn tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai chương trình “tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”….
Hội nghị đã thông tin các chuyên đề thời sự nổi bật trong nước, thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới.
Đồng Nai là địa phương giàu tiềm năng trong hợp tác kinh tế, được doanh nghiệp Pháp lựa chọn đầu tư. |
Ông Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa được bầu làm Phó Bí thư ... |
TĐO- Chiều 24/6, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông ... |
Tin bài liên quan
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai
Hỗ trợ tổ chức phi chính phủ nước ngoài thích ứng với sắp xếp đơn vị hành chính tại Việt Nam
Các tin bài khác
Lan tỏa tinh thần đoàn kết Việt - Lào nhân kỷ niệm Quốc khánh Lào lần thứ 50
Cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Đại học Hạ Long và các trường đại học Trung Quốc
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Bạn bè quốc tế, chuyên gia ngành đối ngoại góp ý nhằm gắn kết nhân dân Việt Nam và thế giới
Đọc nhiều
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






