Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:59 | 13/05/2019 GMT+7

Phú Thọ: Tháo dỡ công trình xây dựng xâm phạm vùng quy hoạch Đền Hùng

aa
“Bà Huyền và bà Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trước khi Uỷ ban tỉnh ban hành văn bản số 769 ngày 28/2/2019…”, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì cho biết.
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Theo người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì, ngày 14/11/2018 chủ đầu tư đã tự tháo dỡ công trình vi phạm (ảnh TC).

Trước đó, ngày 22/4/2019, báo Thời Đại (thoidai.com.vn) có tin bài phản ánh công trình xây dựng của khu vui chơi Thu Cúc Garden xâm phạm quy hoạch Khu di tích lịch sử Đền Hùng (https://thoidai.com.vn/khu-vui-choi-xam-pham-den-hung-van-ngang-nhien-ton-tai-75729.html). Trong đó có nội dung phản ánh việc thực hiện văn bản số 769/UBND-KTN ngày 28/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ không cho phép Công ty TNHH Lục Lâm được giữ nguyên hiện trạng các công trình đã xây dựng tại khu vui chơi, trải nghiệm Thu Cúc Garden.

Trao đổi với PV, ngày 8/5/2019, ông Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi phát hiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai tại khu 2, phường Vân Phú. UBND TP Việt Trì đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường Vân Phú phối hợp với ngành chức năng buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của bà Hồ Thị Huyền và chủ đầu tư bà Khổng Thị Thu Cúc theo quy định.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Việt Trì.

Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì về việc tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm trật tự đô thị tại khu 2, phường Vân Phú, có nêu: “Trong 3 ngày 14,15,16/11/2018, hộ bà Hồ Thị Huyền và bà Khổng Thị Thu Cúc đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm cùng với sự hỗ trợ của lực lượng Thanh tra TTĐT và lực lượng của UBND phường.

Hộ bà Khổng Thị Thu Cúc đã tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm gồm 01 nhà khung gỗ, kích thước 6,3mx16,2m, tổng diện tích 102m2 trên thửa đất số 38, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2, phường Vân Phú.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì (trang 1).

Hộ bà Hồ Thị Huyền đã tháo dỡ công trình nhà khung gỗ gồm 24 cột gỗ, 8 cột sắt, kèo gỗ, diện tích 285m2 trên thửa đất số 58, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2 phường Vân Phú.

Hiện hộ bà Hồ Thị Huyền còn 01 công trình xây dựng bằng khung gỗ, mái lợp lá cọ, diện tích 130 m2;công trình nhà tạm lợp mái tôn 38,5 m2; phần mái hiên, phần bếp, nhà vệ sinh trên thửa đất số 58, tờ bản đồ số 09 thuộc khu 2, phường Vân Phú. Theo như GCN QSDĐ đã cấp hộ và Huyền có 300 m2 đất ở; hiện tại bà đã xây dựng công trình nhà ở và công trình phụ khoảng 100 m2 đất ở. Phần diện tích đất ở theo như GCN QSDĐ đã cấp còn 200 m2,...”.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung

Theo Báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú, TP Việt Trì công trình xây dựng bằng khung gỗ, mái lợp lá cọ này nằm trong 300 m2 diện tích đất ở của bà Hồ Thị Huyền.

Trao đổi với PV ngày 9/5/2019, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra trật tự đô thị TP Việt Trì cho biết: Bà Hồ Thị Huyền và bà Khổng Thị Thu Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm từ tháng 11/2018. Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì đã có Báo cáo số 06/BC-TTĐT ngày 27/3/2019 về quá trình xử lý vi phạm tại khu vui chơi Thu Cúc Garden thuộc khu 2, phường Vân Phú.

“Bà Huyền và bà Cúc đã tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trước khi Uỷ bản tỉnh ban hành văn bản số 769 ngày 28/2/2019…”, người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì thông tin thêm.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung
Theo người có trách nhiệm của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì cho biết, ngày 14/11/2018 chủ đầu tư đã tự tháo dỡ công trình vi phạm (ảnh QH-TL).

Theo Báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm: “Ngày 14/11/2018, Công ty TNHH Lục Lâm trước sự giám sát của UBND phường Vân Phú, UBND TP Việt Trì, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng…các cơ quan báo đài, Công ty đã thực hiện chấp hành tự tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm theo quyết định của UBND phường Vân Phú.

Từ đó đến nay, Công ty TNHH Lục Lâm cũng không hoạt động kinh doanh trên khu đất đó nữa, mà do các hộ các nhân tự kinh doanh theo mô hình du lịch cộng đồng đã được nhà nước khuyến khích,…”.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung
Báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm (trang 1).

Qua báo cáo số 06/BC-TTĐT ngày 27/3/2019 của Đội Thanh tra TTĐT TP Việt Trì, báo cáo số 147/BC-UBND ngày 19/11/2018 của UBND phường Vân Phú và báo cáo ngày 6/3/2019 của Công ty TNHH Lục Lâm, cho thấy: Ngày 14/11/2018, bà Khổng Thị Thu Cúc và bà Hồ Thị Huyền đã tự tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị trong khu vui chơi, trải nghiệm Thu Cúc Garden tại khu 2, phường Vân Phú thể hiện tại các Quyết định cưỡng chế số 170/QĐ-CCXP và 171/QĐ-CCXP ngày 29/10/2018 của Chủ tịch UBND phường Vân Phú.

phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung Khu vui chơi xâm phạm Đền Hùng vẫn ngang nhiên tồn tại
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung "Biển" người ở Đền Hùng: Tăng đột biến ngoài dự kiến 1 triệu lượt/ngày
phu tho chu dau tu da thao do cong trinh xay dung xam pham vung quy hoach den hung Khai hội đền Hùng: Bãi gửi xe tự phát, thông báo tìm trẻ lạc...
Minh Sơn - Đức Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

UBND TP Hà Nội vừa thống nhất danh mục 8 công trình, dự án trọng điểm thuộc nhiều lĩnh vực, sẽ được khởi công nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2025). Đây là những dự án mang tính chiến lược trong phát triển hạ tầng giao thông, y tế, văn hóa và đô thị, được kỳ vọng tạo động lực mới cho sự phát triển của Thủ đô.

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động