Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:28 | 03/09/2020 GMT+7

Phú Thọ: Sẵn sàng đón gần 380 nghìn học sinh bước vào năm học mới

aa
Trước thềm năm học mới 2020 – 2021, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thực hiện nhiệm vụ năm học; sẵn sàng đón gần 380 nghìn học sinh bước vào năm học mới.
Phú Thọ: Mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng Phú Thọ: Mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng
Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao thực hiện tốt việc dạy học và thu học phí Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao thực hiện tốt việc dạy học và thu học phí

Theo người có trách nhiệm của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ thông tin, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Phú Thọ có 908 trường mầm non, phổ thông; 15 trung tâm; trên 12 nghìn lớp, nhóm lớp học (tương đương năm học trước), với gần 380 nghìn học sinh (HS), số lượng HS tăng không đáng kể so với năm trước. Số HS tuyển sinh mới là: trên 71 nghìn HS; trong đó: lớp 1 là 30.075 HS, lớp 6 là 25.593 HS, lớp 10 là 16.000 HS. Tỉ lệ huy động trẻ ra nhà trẻ là 13.873 trẻ, trẻ mẫu giáo là 79.880, và trẻ mẫu giáo 5 tuổi là 29.010 em.

Năm học 2020 - 2021, Ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ có khoảng trên 24 nghìn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, nhân viên tương đương năm học trước. Sở GD&ĐT Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ và UBND các huyện, thành, thị báo cáo UBND tỉnh Phú Thọ, hiện nay đã có chủ trương cho tuyển bổ sung 361 biên chế giáo viên bậc Tiểu học, THCS.

2557 img 20200902 211937
Cô trò trường Tiểu học Thọ Sơn, TP Việt Trì hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021.

Chuẩn bị cho năm học mới, Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã dự tiếp thu các hội nghị của bộ, tổ chức 6 hội nghị của toàn ngành và 13/13 huyện, thị, thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021, công tác chuẩn bị để thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Lãnh đạo Sở phối hợp cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành đã tổ chức kiểm tra việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và triển khai nhiệm vụ năm học.

Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, nâng hạng chức danh nghề nghiệp cán bộ quản lý, giáo viên. Hầu hết được bồi dưỡng tập huấn trước khi bước vào năm học mới. Về cơ bản, số lượng, cơ cấu giáo viên đảm bảo cho công tác dạy và học trong năm học mới.

2630 img 20200902 212028
Các em học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương vui văn nghệ ngày tựu trường năm học 2020 - 20201.

Tính đến nay, kinh phí đầu tư sửa chữa, mua sắm chuẩn bị cho năm học mới trên 225 tỷ đồng. Số phòng học, công trình xây mới bắt đầu đưa vào sử dụng 358.Phòng học, công trình sửa chữa xong đưa vào sử dụng trong năm học mới 612.

Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo Công ty cổ phần Sách và Thiết bị giáo dục Phú Thọ phát hành sách, ấn phẩm, thiết bị giáo dục. Tính đến nay công ty đã tổ chức phát hành đến hầu hết các nhà trường, các cửa hàng, đại lý, nhà sách tư nhân tại các huyện, thành thị trên địa bàn Tỉnh Phú thọ theo nhu cầu đặt hàng tại công ty sách Phú Thọ. Số sách lớp 1 đã cung ứng đủ đến các đơn vị.

Phú Thọ: Mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng Phú Thọ: Mong muốn các cơ quan báo chí tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền các sự kiện chính trị, ...

Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao thực hiện tốt việc dạy học và thu học phí Phú Thọ: Trường học tại huyện Lâm Thao thực hiện tốt việc dạy học và thu học phí

Theo Báo cáo số 203/BC-UBND ngày 14/8/2020 của UBND huyện Lâm Thao, Năm học 2019- 2020, ngành GD&ĐT huyện đã triển khai hoàn thành tốt ...

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao được nâng hạng Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao được nâng hạng

Ngày 14/8/2020, tại Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị công bố quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ nâng lên hạng ...

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.

Đọc nhiều

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động