Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:14 | 17/07/2020 GMT+7

Phú Thọ phấn đấu 100% người dân được lập bệnh án điện tử

aa
Ngày 16/7/2020, tại TP Việt Trì, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ khai trương Trung tâm điều hành y tế thông minh. Phú Thọ là tỉnh thứ hai trong cả nước (sau TP Hồ Chí Minh) đưa Trung tâm điều hành y tế thông minh vào hoạt động.    
Phú Thọ: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT huyện Thanh Thủy Phú Thọ: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT huyện Thanh Thủy
Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân

Dự buổi lễ có: PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế; ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở y tế tỉnh Phú Thọ; ông Trịnh Hùng Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ.

phu tho nganh y te phan dau 100 nguoi dan kham chua benh duoc lap benh an dien tu
Quang cảnh buổi Khai trương.

Xác định công nghệ thông tin có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển tổng thể của ngành y tế, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng và trình UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt kế hoạch triển khai Đề án ứng dụng tổng thể Công nghệ thông tin trong ngành Y tế giai đoạn 2019 – 2025.

Trung tâm điều hành Y tế thông minh tỉnh Phú Thọ được triển khai gồm các hợp phần: Xây dựng và quản lý báo cáo thông minh; hệ thống chỉ đạo điều hành thông minh; tích hợp dịch vụ hành chính công kết nối với các phần mềm quản trị bệnh viện, hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, kê đơn điện tử, hệ thồng telemedicine và hệ thống giám sát dịch bệnh, dự báo dịch bệnh… Đến nay, các nội dung yêu cầu của Đề án, của Trung tâm điều hành y tế thông minh cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

2206 yte1
Các đại biểu cắt băng khánh thành và khai trương Trung tâm điều hành y tế thông minh.

Tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc - Giám đốc Sở y tế tỉnh Phú Thọ cho biết: đến nay 100% các cơ sở khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến (gồm cả bệnh viện tư nhân) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã sử dụng phần mềm HIS trong công tác quản lý bệnh viện; 100% các đơn vị này đã thực hiện kết nối liên thông dữ liệu khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội thông qua hệ thống giám định điện tử; 100% các đơn vị y tế trên địa bàn đã triển khai phần mềm LIS liên thông xét nghiệm hai chiều, triển khai hệ thống PACS (giúp lưu trữ và truyền tải hình ảnh trên hệ thống, không phải in phim như trước đây) …

Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ phấn đấu đến hết năm 2020, 100% cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến huyện trên địa bàn đều triển khai thực hiện bệnh án điện tử và ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM trong hỗ trợ chẩn đoán, điều trị ung thư. Đồng thời, triển khai đồng bộ phần mềm thống kê y tế điện tử ở tất cả các tuyến xã, huyện, tỉnh và tuyến trung ương theo lộ trình.

phu tho nganh y te phan dau 100 nguoi dan kham chua benh duoc lap benh an dien tu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm điều hành Y tế thông minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu Sở Y tế cần cố gắng khắc phục khó khăn để duy trì vận hành và nhập dữ liệu, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát và chỉ đạo điều hành; đồng thời hỗ trợ, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân.

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế chia sẻ, dù Phú Thọ là tỉnh thứ hai trong cả nước (sau TP HCM) đưa Trung tâm điều hành y tế thông minh vào hoạt động, nhưng ở tỉnh Phú Thọ có những điểm mới và nổi trội hơn, thông tin dữ liệu được cập nhật chi tiết hơn.

Phú Thọ: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT huyện Thanh Thủy Phú Thọ: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại TTYT huyện Thanh Thủy

“Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy: Quy mô 400 giường bệnh, trong đó có 300 giường bệnh xã hội hóa, với 259 cán bộ, ...

Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân Phú Thọ: Bệnh viện đa khoa Tỉnh khám sàng lọc bệnh lý tim mạch miễn phí cho 3.207 người dân

Chương trình “Khám sàng lọc bệnh lý tim mạch và tim bẩm sinh miễn phí” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trung ...

Phú Thọ: Huyện Thanh Thủy thực hiện tốt công tác đấu thầu Phú Thọ: Huyện Thanh Thủy thực hiện tốt công tác đấu thầu

“Công tác lựa chọn nhà thầu các gói thầu trên địa bàn huyện được tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc theo các quy ...

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm thỏa thuận hợp tác, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Thêm thỏa thuận hợp tác, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành Y tế

Sáng kiến hợp tác giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và doanh nghiệp trong việc triển khai các gói phúc lợi sẽ giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và an sinh cho đội ngũ cán bộ y tế trên toàn quốc.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Yên Thế và Bố Hạ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động