Bà Thuy Tran, một người Mỹ gốc Việt, đã đắc cử trong cuộc họp sơ bộ của đảng Dân chủ Mỹ để đại diện cho Quận 45 ở Đông Bắc Portland.
Nhà lập pháp gốc Việt tranh cử tổng thư ký bang Georgia, Hoa Kỳ Nhà lập pháp gốc Việt tranh cử tổng thư ký bang Georgia, Hoa Kỳ
Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam Thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương Oregon (Hoa Kỳ) - Việt Nam
Phụ nữ gốc Việt đắc cử cơ quan lập pháp bang Oregon, Mỹ
Bà Thuy Tran là chủ sở hữu của Rose City Vision Care.

Tại cuộc họp sơ bộ của đảng Dân chủ Mỹ, Thuy Tran đã giành được 72% số phiếu được kiểm so với 28% dành cho Thomasson, một nhà tư vấn môi trường và cựu bác sĩ.

Được biết, Thuy Tran đến Mỹ khi cô 9 tuổi. Cô đã trở thành một trong số ít người Mỹ gốc Á trong Cơ quan lập pháp. Tran là một cựu sinh viên của Emerge Oregon, nơi đào tạo phụ nữ Dân chủ để tranh cử. Trước đó, cô đã tranh cử và thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ năm 2012 ở Quận 47.

Cuối năm đó, cô được bổ nhiệm vào Hội đồng Trường Parkrose và sau đó thắng cử. Kể từ năm 2019, Thuy Tran là thành viên hội đồng quản trị của Family Forward Oregon. Cô cũng là một trung tá trong Nhóm y tế số 142 tại Căn cứ Lực lượng Phòng không Quốc gia Portland.

Cô lớn lên trong một hộ gia đình có thu nhập thấp ở Portland và sẽ ủng hộ các chính sách hỗ trợ các gia đình lao động, bao gồm các chính sách cho phép gia đình nghỉ phép và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc trẻ em. Cô cho biết cũng sẽ hỗ trợ các chính sách giải quyết tình trạng vô gia cư, cung cấp nhà ở giá cả phải chăng, tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giải quyết mối đe dọa của biến đổi khí hậu.

Thuy Tran đã vượt qua Thomasson, mang về 73.000 đô la và chi 47.000 đô la cho chiến dịch của mình tính đến ngày 11/5. Cô đã nhận được 8.500 đô la từ Hiệp hội Luật sư Thử nghiệm Oregon, 5.000 đô la mỗi người từ Hội đồng Các vấn đề Công chúng Đo thị lực Oregon và Hiệp hội Bệnh viện và Hệ thống Y tế Oregon và 4.000 đô la từ Mạng lưới Đầu tư của Phụ nữ PAC.

Trong cuộc bầu cử ở Mỹ tháng 11 tới, Thuy Tran sẽ đại diện cho đảng Dân chủ để giành số phiếu ở Oregon.

Thiết kế logo đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam Thiết kế logo đặc biệt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam
Phú Thọ: Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia Phú Thọ: Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia
In bài viết

Truyền hình