Phụ nữ Cảnh sát biển tặng 4 sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi chịu ảnh hưởng bởi COVID-19
Sơn Lâm (T/h) 02/06/2022 18:44 | Nhịp sống biển đảo
![]() |
Hội phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao 4 sổ tiết kiệm cho 4 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (Ảnh: Đức Định/ Cảnh sát biển) |
Đoàn công tác Hội phụ nữ Cảnh sát biển do Đại tá Đinh Văn Điền - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 làm trưởng đoàn và đơn vị đồng hành (Công ty cổ phần trầm hương sinh học TTT) đã đến thăm và trao tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Với mong muốn sổ tiết kiệm được trao cho các em mồ côi sẽ góp phần chung tay chia sẻ, chăm lo đời sống, sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho em nhỏ được tiếp sức trong học tập, cuộc sống và được phát triển toàn diện. Giúp các cháu giảm bớt những tổn thương, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, tự tin bước tiếp vào đời. Đây là một trong nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ của phụ nữ Cảnh sát biển hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.
Đây là hoạt động ý nghĩa của Phụ nữ Cảnh sát biển nhằm tiếp tục hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 do Ban Phụ nữ Quân đội phát động. Với mong muốn sổ tiết kiệm được trao cho các em sẽ góp phần chung tay chia sẻ tinh thần, chăm lo đời sống tạo điều kiện cho các cháu được tiếp sức trong học tập, cuộc sống. Đồng thời, giúp các cháu giảm bớt những tổn thương, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, tự tin bước tiếp vào đời. Đây là một trong nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ của phụ nữ Cảnh sát biển hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.
Ngoài ra, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Đoàn đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma tuý số 3 cũng đã tặng 4 phần quà trị giá 4 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng 48 triệu đồng.
Thời gian qua, các tổ chức Hội Phụ nữ Cảnh sát biển đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng Cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ hoạt động tại 22 tổ chức hội. Ở vị trí nào, các chị em cũng luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, tích cực, chủ động trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Đáng chú ý
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam

Bài viết mới
Nỗ lực làm giàu từ kinh tế biển

Sẽ đầu tư xây dựng công viên và bảo tàng Trường Sa tại Khánh Hòa

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ đã đồng hành hàng trăm năm với lịch sử văn hóa và đời sống dân tộc Việt. Một trong những giá trị quan trọng nhất của hoạt động tín ngưỡng này chính là âm nhạc. Sự hòa trộn của yếu tố bác học với dân gian; sự giao thoa văn hóa các vùng miền, các dân tộc; sự tiếp biến của văn hóa các giai đoạn lịch sử… đạt đến độ hoàn hảo. Đặc biệt nhất là tính thống nhất cực kỳ cao độ giữa cảm xúc, tâm tưởng của những thành phần tham dự là chủ sự, nghệ nhân, khán thính giả; của đời sống hiện thực với đời sống tâm linh thiêng liêng đã được âm nhạc, diễn xướng ở đây tạo nên một giá trị hiếm có. |