Ngày 31/5, tại Trường Tiểu học Thị trấn Ea Súp (huyện Ea Súp, Đắk Lắk), Đồn Biên phòng Yok M’re phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng 3 chiếc xe đạp, trị giá mỗi chiếc xe 1,6 triệu đồng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.
Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm Trẻ em vùng biên vui đón Tết thiếu nhi sớm
Giữa những ngày tháng 5, người dân tộc Vân Kiều ở bản Eo Bù - Chút Mút của xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nở trên môi nụ cười phấn khởi vì cánh đồng lúa nước của bản năm nay được mùa.
Chắp cánh ước mơ, gây dựng tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới Chắp cánh ước mơ, gây dựng tương lai cho học sinh nghèo vùng biên giới
Dang rộng vòng tay yêu thương, những người lính biên phòng đã đồng hành với những cô, cậu học trò vùng biên thực hiện ước mơ tới trường trong suốt những năm qua. Dưới mái nhà thân thương của những người lính, nhiều con em của đồng bào dân tộc thiểu số đã được nuôi dưỡng, tạo điều kiện học hành đầy đủ để gây dựng tương lai.

Thiếu tá Bùi Xuân Khoa, Chính trị viên Đồn Biên phòng Yok M’bre cho biết: Thời gian qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đơn vị còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của nhân dân trên địa bàn xã biên giới Ea Bung, huyện Ea Súp, như: triển khai các mô hình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo như: mô hình nuôi cá thác lác, nuôi heo rừng lai thương phẩm... Đồng thời, đơn vị còn hỗ trợ 20kg gạo/ tháng trong mô hình “Hũ gạo tình thương” cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Đắk Lắk, An Giang
Trao tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Báo Biên phòng

* Cũng trong ngày 31/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức các đoàn đến thăm, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 huyện: Tịnh Biên, Tri Tôn, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới Đắk Lắk, An Giang
Trao quà cho các trẻ em hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Tri Tôn. Ảnh: Báo An Giang

Tại huyện Tri Tôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trao 100 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm: thực phẩm, các vật dụng thiết yếu…, từ ngân sách của UBND tỉnh An Giang hỗ trợ.

Cùng ngày, Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh An Giang) đã trao 100 phần quà cho trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại cơ sở Nguyễn Tấn Bông (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) và các em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi do COVID-19 trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Đắk Lắk phục dựng nghi lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Êđê Đắk Lắk phục dựng nghi lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Êđê
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cư M’gar và UBND xã Ea Tar vừa tổ chức phục dựng nghi lễ kết nghĩa anh em của dân tộc Êđê. Hoạt động này nhằm khôi phục những nghi lễ truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị không gian văn hóa cồng chiêng.
Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk
Ngày 1/5, Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với chính quyền địa phương và Công ty Đầu tư và xây dựng phát triển nông thôn (văn phòng tại Tây Nguyên), cùng Hội Những người bạn TP Hồ Chí Minh tổ chức trao quà tặng các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

In bài viết

Truyền hình