Để loại trừ khả năng lây nhiễm virus corona, Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu tân lãnh sự Trung Quốc Cui Shaochun tự cách ly tại nhà riêng ở Yekaterinburg trong 2 tuần.
phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc Hong Kong: Người nghi nhiễm virus corona trốn cách ly bị cảnh sát truy nã
phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc Giữa tâm dịch virus corona, hàng triệu người dân Vũ Hán sống như thế nào?
phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc
Tòa nhà lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Yekaterinburg (Ảnh: Yandex.)

Ông Alexander Kharlov, quan chức Bộ Ngoại giao Nga tại thành phố Yekaterinburg ngày 10/2 cho hay: "Tân lãnh sự Trung Quốc đã đến và đang cách ly. Chúng tôi sẽ gặp ông ấy sau 14 ngày".

Khi được hỏi về sức khoẻ của tân lãnh sự Cui Shaochun khi bắt đầu cách ly, ông Kharlov cho biết ông Cui vẫn đang trong tình trạng tốt.

Được biết, ông Cui đến Yekaterinburg cuối tuần trước. Theo kế hoạch, ông sẽ gặp các quan chức địa phương, song lại được yêu cầu ở tại nhà riêng nhằm đề phòng nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra.

Dịch virus corona khởi phát tại thành phốVũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) từ đầu tháng 12/2019 và hiện đã lây lan ra 31 tỉnh, thành nước này cũng như 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến ngày 10/2, đã có 910 người chết và hơn 40.000 ca nhiễm bệnh, chủ yếu ở Hồ Bắc.

Ở Nga cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus corona. Vì vậy, nước này đang tăng cường công tác phòng dịch, chủ động ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Công ty đường sắt liên bang Nga đã dừng các chuyến tàu chở khách đến Trung Quốc từ ngày 2/2. Các chuyến bay thẳng từ Nga đến Trung Quốc cũng bị tạm dừng, ngoại trừ những chuyến bay được khai thác bởi hàng không quốc gia Nga Aeroflot.

Đồng thời, Nga cũng tăng cường kiểm soát biên giới đất liền dài 4.300km với Trung Quốc và ngừng cấp thị thực cho công dân Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.

phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc Lạng Sơn: Một phụ nữ bỗng dưng biến mất khỏi khu cách ly phòng dịch virus corona

Lực lượng chức năng Lạng Sơn đang ra sức truy tìm một phụ nữ. Người này đã biến mất không rõ lý do trong thời ...

phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc Bị phạt 230 triệu đồng vì không chịu tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày

Cặp vợ chồng ở thành phố Tân Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) bị phạt 300.000 Tân Đài tệ (khoảng 230 triệu đồng) vì không tuân ...

phong virus corona nga cach ly tan lanh su trung quoc Phòng lây nhiễm virus corona: Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà

Có 6 nhóm đối tượng cần cách ly y tế tại nhà để tranh lây nhiễm virus corona trong cộng đồng.

In bài viết

Truyền hình