Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày
Theo dữ liệu do Trung tâm Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cung cấp, trong 24 giờ qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã mở các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các chiến binh thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt, có tổng cộng 130 cuộc tấn công đã được thực hiện và trong vòng chưa đầy 4 ngày con số đã tên tới 280 cuộc tấn công.
Quân đội Syria (SAA) cũng không đứng sang một bên khi chỉ trong 24 giờ đã nã đạn vào các chiến binh ở các khu vực, chủ yếu ở tỉnh Idlib, 225 quả đạn pháo và tên lửa - theo ước tính thận trọng nhất, thiệt hại của các tay súng đã có thể lên tới 300 người.
![]() |
| Nga thực hiện hơn 280 cuộc không kích ở Syria trong chưa đầy 96 giờ. Ảnh: Avia-pro |
“Các nhà hoạt động của SOHR đã quan sát thấy các cuộc tấn công bằng tên lửa dữ dội từ lực lượng SAA ở nhiều khu vực khác nhau của Jabal ez-Zawiya ở phía Nam tỉnh Idlib, chủ yếu tập trung ở các khu định cư Al-Fatira, Safokhin, Kansafra, Al-Ruwaiha, Benin, Flifel và vùng ngoại ô của al- Baraha. Ngoài ra, một số tên lửa đã bắn trúng khu vực đồn bốt của Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Al-Nayrab, phía đông Idlib”.
Người ta chú ý nhiều đến các cuộc tấn công của Không quân Nga rằng không chỉ tấn công vào các vị trí của những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mà còn vào các vị trí của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.
“Số người chết của các thành viên của Nhà nước Hồi giáo đã lên tới 43, nguyên nhân là do hơn 280 cuộc không kích của Nga trong vòng chưa đầy 96 giờ qua. Trong ngày đầu tiên, các máy bay Nga đã tiến hành 60 cuộc không kích vào phía Đông sa mạc Hama, vùng phụ cận Al-Rahjan-Atarya, tam giác Aleppo-Al-Raqqa-Hama, sa mạc Palmyra ở phía Đông Homs, tiêu diệt 11 thành viên của nhóm khủng bố. Vào ngày thứ hai, 12 thành viên của nhóm đã thiệt mạng do hơn 85 cuộc không kích của Nga trên sa mạc Al-Sukhna, biên giới hành chính giữa Deir ez-Zor và Homs và vùng phụ cận của Atria”, SOHR cho biết.
Tin bài liên quan
Nga tiến hành hơn 800 cuộc không kích tại Syria chỉ trong 1 tháng
Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







