Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:06 | 12/03/2021 GMT+7

Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày

aa
Các chuyên gia Avia-pro cho rằng phía Nga sẽ tăng cường đáng kể các cuộc tấn công nhằm vào các chiến binh thánh chiến ở Syria.
Vì sao ông Biden hủy cuộc không kích Syria thứ hai? Vì sao ông Biden hủy cuộc không kích Syria thứ hai?
Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR

Theo dữ liệu do Trung tâm Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cung cấp, trong 24 giờ qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã mở các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các chiến binh thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt, có tổng cộng 130 cuộc tấn công đã được thực hiện và trong vòng chưa đầy 4 ngày con số đã tên tới 280 cuộc tấn công.

Quân đội Syria (SAA) cũng không đứng sang một bên khi chỉ trong 24 giờ đã nã đạn vào các chiến binh ở các khu vực, chủ yếu ở tỉnh Idlib, 225 quả đạn pháo và tên lửa - theo ước tính thận trọng nhất, thiệt hại của các tay súng đã có thể lên tới 300 người.

Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày

Nga thực hiện hơn 280 cuộc không kích ở Syria trong chưa đầy 96 giờ. Ảnh: Avia-pro

“Các nhà hoạt động của SOHR đã quan sát thấy các cuộc tấn công bằng tên lửa dữ dội từ lực lượng SAA ở nhiều khu vực khác nhau của Jabal ez-Zawiya ở phía Nam tỉnh Idlib, chủ yếu tập trung ở các khu định cư Al-Fatira, Safokhin, Kansafra, Al-Ruwaiha, Benin, Flifel và vùng ngoại ô của al- Baraha. Ngoài ra, một số tên lửa đã bắn trúng khu vực đồn bốt của Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Al-Nayrab, phía đông Idlib”.

Người ta chú ý nhiều đến các cuộc tấn công của Không quân Nga rằng không chỉ tấn công vào các vị trí của những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mà còn vào các vị trí của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

“Số người chết của các thành viên của Nhà nước Hồi giáo đã lên tới 43, nguyên nhân là do hơn 280 cuộc không kích của Nga trong vòng chưa đầy 96 giờ qua. Trong ngày đầu tiên, các máy bay Nga đã tiến hành 60 cuộc không kích vào phía Đông sa mạc Hama, vùng phụ cận Al-Rahjan-Atarya, tam giác Aleppo-Al-Raqqa-Hama, sa mạc Palmyra ở phía Đông Homs, tiêu diệt 11 thành viên của nhóm khủng bố. Vào ngày thứ hai, 12 thành viên của nhóm đã thiệt mạng do hơn 85 cuộc không kích của Nga trên sa mạc Al-Sukhna, biên giới hành chính giữa Deir ez-Zor và Homs và vùng phụ cận của Atria”, SOHR cho biết.

Không quân Syria tiếp nhận loạt máy bay chiến đấu mới từ Nga? Không quân Syria tiếp nhận loạt máy bay chiến đấu mới từ Nga?
Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga tiến hành hơn 800 cuộc không kích tại Syria chỉ trong 1 tháng

Nga tiến hành hơn 800 cuộc không kích tại Syria chỉ trong 1 tháng

Theo các tài liệu được trình bày, trong suốt 31 ngày qua, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tích cực đánh phá các vị trí của lực lượng khủng bố thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng trên các vùng sa mạc của Syria.
Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân

Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân

Đợt không kích được thực hiện sau khi các tay súng phiến quân tại khu vực này tổ chức tấn công nhằm vào lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Nga.

Các tin bài khác

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.

Đọc nhiều

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Ngày 25/4, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên dẫn đoàn gồm 60 kiều bào tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và làm việc với tỉnh Phú Thọ.
Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Ngày 25/4/2026, tại Khu du lịch Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình), Liên hoan Yosakoi Việt Nam lần thứ IV năm 2026 với chủ đề “Giao lưu văn hóa - Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai” đã chính thức khai mạc trong không khí sôi động và đầy sắc màu.
Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Lần đầu tiên tại Điện Biên, 50 học sinh dân tộc thiểu số được tiếp cận và hoàn thành khóa học tiếng Nga thông qua chương trình hợp tác giáo dục quốc tế với thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga).
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phiên bản di động