Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:06 | 12/03/2021 GMT+7

Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày

aa
Các chuyên gia Avia-pro cho rằng phía Nga sẽ tăng cường đáng kể các cuộc tấn công nhằm vào các chiến binh thánh chiến ở Syria.
Vì sao ông Biden hủy cuộc không kích Syria thứ hai? Vì sao ông Biden hủy cuộc không kích Syria thứ hai?
Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR Quân đội Ukraine khai hỏa, dồn dập nã hơn 100 quả đạn vào các vị trí của DPR

Theo dữ liệu do Trung tâm Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cung cấp, trong 24 giờ qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã mở các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các chiến binh thánh chiến Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt, có tổng cộng 130 cuộc tấn công đã được thực hiện và trong vòng chưa đầy 4 ngày con số đã tên tới 280 cuộc tấn công.

Quân đội Syria (SAA) cũng không đứng sang một bên khi chỉ trong 24 giờ đã nã đạn vào các chiến binh ở các khu vực, chủ yếu ở tỉnh Idlib, 225 quả đạn pháo và tên lửa - theo ước tính thận trọng nhất, thiệt hại của các tay súng đã có thể lên tới 300 người.

Nga tiến hành tới 280 cuộc không kích vào phiến quân Syria chỉ trong 4 ngày

Nga thực hiện hơn 280 cuộc không kích ở Syria trong chưa đầy 96 giờ. Ảnh: Avia-pro

“Các nhà hoạt động của SOHR đã quan sát thấy các cuộc tấn công bằng tên lửa dữ dội từ lực lượng SAA ở nhiều khu vực khác nhau của Jabal ez-Zawiya ở phía Nam tỉnh Idlib, chủ yếu tập trung ở các khu định cư Al-Fatira, Safokhin, Kansafra, Al-Ruwaiha, Benin, Flifel và vùng ngoại ô của al- Baraha. Ngoài ra, một số tên lửa đã bắn trúng khu vực đồn bốt của Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Al-Nayrab, phía đông Idlib”.

Người ta chú ý nhiều đến các cuộc tấn công của Không quân Nga rằng không chỉ tấn công vào các vị trí của những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mà còn vào các vị trí của các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

“Số người chết của các thành viên của Nhà nước Hồi giáo đã lên tới 43, nguyên nhân là do hơn 280 cuộc không kích của Nga trong vòng chưa đầy 96 giờ qua. Trong ngày đầu tiên, các máy bay Nga đã tiến hành 60 cuộc không kích vào phía Đông sa mạc Hama, vùng phụ cận Al-Rahjan-Atarya, tam giác Aleppo-Al-Raqqa-Hama, sa mạc Palmyra ở phía Đông Homs, tiêu diệt 11 thành viên của nhóm khủng bố. Vào ngày thứ hai, 12 thành viên của nhóm đã thiệt mạng do hơn 85 cuộc không kích của Nga trên sa mạc Al-Sukhna, biên giới hành chính giữa Deir ez-Zor và Homs và vùng phụ cận của Atria”, SOHR cho biết.

Không quân Syria tiếp nhận loạt máy bay chiến đấu mới từ Nga? Không quân Syria tiếp nhận loạt máy bay chiến đấu mới từ Nga?
Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời Quân đội Syria bị IS tấn công, không lực Nga giải cứu kịp thời
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga tiến hành hơn 800 cuộc không kích tại Syria chỉ trong 1 tháng

Nga tiến hành hơn 800 cuộc không kích tại Syria chỉ trong 1 tháng

Theo các tài liệu được trình bày, trong suốt 31 ngày qua, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tích cực đánh phá các vị trí của lực lượng khủng bố thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng trên các vùng sa mạc của Syria.
Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân

Vũ khí dẫn đường Nga trút xuống như mưa, dội thẳng vào sào huyệt phiến quân

Đợt không kích được thực hiện sau khi các tay súng phiến quân tại khu vực này tổ chức tấn công nhằm vào lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Nga.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG đã giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đồng tổ chức diễn ra vào tối 13/9 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động