Phòng khám Royal phản hồi vụ bệnh nhân tố bị hù dọa ung thư: Do bệnh nhân hiểu lầm lời tư vấn của bác sĩ
Hai người phụ nữ phản ánh Phòng khám đa khoa Royal (đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM) có hành vi "vẽ bệnh" để lấy thêm tiền, trong đó một bệnh nhân còn cho rằng bác sĩ cố tình hù dọa bị ung thư cổ tử cung để "ép" chấp nhận điều trị. Chúng tôi đã có cuộc làm việc trực tiếp với nơi này để làm rõ vụ việc.
|
Hai bệnh nhân phản ánh phòng khám Royal "vẽ bệnh".
Phòng khám nói bệnh nhân "tố" sai sự thật
Tiếp phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thị Vân, người tự nhận trực tiếp điều trị cho cả hai trường hợp bệnh nhân T.L.A (37 tuổi, ngụ TP.HCM) H.T.T (44 tuổi, quê Bình Định) cho biết, bản thân hết sức không hài lòng khi bệnh nhân không chia sẻ thắc mắc cho mình mà lại phản ánh lên báo chí.
|
Phòng khám Royal thuộc Công ty TNHH Đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á.
Bác sĩ Vân thông tin, bệnh nhân T.L.A đến phòng khám Royal khám gói ưu đãi (490.000 đồng) từ nguồn thông tin mạng xã hội. Gói này bao gồm soi tử cung, siêu âm, kiểm tra buồng trứng, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch âm đạo.
Sau khi khám, bác sĩ Vân chẩn đoán bệnh nhân bị viêm loét cổ tử cung, nang naboth cổ tử cung hóa mủ.
|
Chiếc máy dùng soi tử cung cho các bệnh nhân tại phòng khám.
Lúc này nhân viên y tế tại phòng khám tư vấn cho bệnh nhân phải tiểu phẫu và bệnh nhân chấp nhận.
Sau đó, bệnh nhân A. được thực hiện đốt loét và xử lý nang naboth kèm tháo vòng tránh thai theo yêu cầu với giá tổng cộng là 4.780.000 đồng.
Phóng viên đề cập đến việc bệnh nhân cho rằng mình tiếp tục bị thuyết phục đóng thêm 6 triệu đồng để trị bệnh "viêm tử cung lộ tuyến" sau khi đốt loét, bác sĩ Nguyễn Thị Vân cho rằng mọi chi phí đã được ghi rõ trong biên lai thu tiền.
Khi được đề nghị khẳng định lại thông tin trên là đúng hay sai, bác sĩ Vân nói: "Một ngày tôi khám cho biết bao nhiêu bệnh nhân thì làm sao nhớ rõ. Cô này bị lộ tuyến độ 2 rất rộng, rộng ra cả tử cung. Tổng tiền chỉ có trên 8 triệu đồng thôi".
Về chi tiết bệnh nhân A. nói phòng khám thu thêm khoản tiền dịch vụ và tiền dịch truyền nhưng không thông báo, cả người điều trị và bà Nguyễn Thị Thành, người đại diện Phòng khám Royal khẳng định bệnh nhân nói sai sự thật.
|
Bà Thành, đại diện phòng khám khẳng định nơi này luôn rõ ràng về giá cả.
"Chúng tôi là phòng khám lớn, với nhiều bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm, có 8 tầng hiện đại và cả trăm nhân viên, tháng nào cũng đi làm từ thiện thì không thể có chuyện giá cả không rõ ràng. Một đồng một cắc của bệnh nhân đều phải nói rõ" – bà Thành giải bày.
Dọa bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung là "hiểu lầm"?
Với trường hợp của bệnh nhân H.T.T, bác sĩ Vân khẳng định bản thân người phụ nữ này rất hiền và còn là đồng hương của bà, lại vẫn đang điều trị, sao có chuyện phản ánh như vậy được.
Đại diện Phòng khám cho biết khi bà Vân đến đây yêu cầu tháo vòng tránh thai, nhân viên y tế kiểm tra thì thấy vòng đúng vị trí nhưng bị mất râu nên không thể lấy vòng ra được. Điều này trái ngược với lời kể của bệnh nhân về việc "hôm trước nói đúng, hôm sau nói lệch".
|
Bác sĩ Nguyễn Thị Vân nói bệnh nhân hiểu lầm ý mình.
Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được phát hiện loét tử cung độ 3, tức là loét rất rộng, sâu và to (lời bác sĩ Vân). Nếu không điều trị bệnh nhân sẽ bị khí hư và ra huyết trắng liên tục. Do đó, nơi này tư vấn cho bà T. làm tiểu phẫu điều trị loét tử cung với giá 12 triệu đồng.
Theo bác sĩ Vân, bà T. không đủ tiền nên các bác sĩ chỉ tư vấn và để bà suy nghĩ trong 2 ngày. Đến ngày tái khám thứ 3, do bà T. tha thiết muốn chữa bệnh nên nơi này quyết định linh hoạt, chấp nhận cho bệnh nhân nợ tiền. Mọi thứ đều vì sức khỏe của bệnh nhân.
Trước thông tin bệnh nhân nói mình bị dọa nếu không chữa trị sẽ bị ung thư cổ tử cung, bác sĩ Vân khẳng định mọi thứ chỉ là hiểu lầm.
|
Căn phòng thực hiện tiểu phẫu cho bệnh nhân.
"Tôi tư vấn cho bệnh nhân nên đi tầm soát ung thư cổ tử cung. Người bình thường đã cần phải tầm soát, trong khi mình lại trên nền bệnh viêm nhiễm như thế này nữa. Bệnh nhân chắc nghe không kỹ nên có thể đã hiểu lầm" – bà Vân giải thích.
Khi phóng viên liên lạc lại với bệnh nhân trong chiều cùng ngày, người phụ nữ vẫn khẳng định những gì mình phản ánh là đúng. Bà T. cho rằng ít ngày qua, phòng khám Royal đã chủ động gọi cho mình để thương lượng và mời mình lên khám lại, hứa sẽ ưu đãi.
|
Toa thuốc bệnh nhân T. được kê tại một BV công lập.
Sau sự việc, bà T. đã đến một bệnh viện (BV) công lập để khám lại. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ban đầu âm đạo bệnh nhân đã bị viêm. Tuy nhiên do tử cung của bệnh nhân đã bị tác động nên không rõ nguyên nhân gây viêm là gì.
Bệnh nhân được kê thuốc uống và thuốc đặt âm đạo trong 5 ngày với tiền thuốc là 44.260 đồng.
Bài - Ảnh: Hoàng Lê
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




