Để phòng chống dịch COVID-19, thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa ra quy định mới, yêu cầu du khách nước ngoài đeo khẩu trang trước khi vào thành phố.
phong dich covid 19 hoi an yeu cau du khach deo khau trang Bộ GD&ĐT chốt thời điểm kết thúc năm học 2019-2020
phong dich covid 19 hoi an yeu cau du khach deo khau trang Vietnam Airlines tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế

Quyết định thành lập tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài được ký ban hành hôm 17/3. Theo đó, địa phương sẽ có đội ngũ quản lý, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang khi tới tham quan Hội An.

Theo một vị lãnh đạo Phòng Văn hoá - Thông tin thành phố Hội An chia sẻ trên Zing.vn, sẽ có 4 chốt quản lý việc thực hiện đeo khẩu trang trên các tuyến đường giao thông chính đi vào thành phố.

Trạm quản lý được đặt tại 3 chốt trên các tuyến đường ĐT.603B, ĐT.607, ĐT.608, tại vị trí các nút giao với tuyến đường ĐT.607B; 1 chốt trên đường Võ Chí Công và tại cầu Cửa Đại.

phong dich covid 19 hoi an yeu cau du khach deo khau trang
Du khách phải đeo khẩu trang khi tham quan Hội An (Ảnh minh hoạ: PLO)

Khi qua chốt, mỗi du khách đều được phát khẩu trang miễn phí và yêu cầu đeo nghiêm chỉnh. Trường hợp không tuân thủ quy định sẽ không được vào thành phố.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết địa phương đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 lây lan và quy định mới tại Hội An - điểm du lịch lớn của tỉnh - là một trong những hành động cụ thể.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng có quy định nghiêm ngặt đối với các hướng dẫn viên du lịch. Các trường hợp không tuân thủ quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh có thể bị xem xét đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. Đây đều là những hành khách trên chuyến bay VN0054.

phong dich covid 19 hoi an yeu cau du khach deo khau trang
In bài viết

Truyền hình