Hiệp hội du lịch Việt Nam có công văn yêu cầu dừng tổ chức tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.
phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: Giáo phái Tân Thiên Địa từng tụ họp ở Vũ Hán
phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich Nhật Bản: Sẽ đóng cửa trường học để tránh lây lan Covid-19

Hiệp hội Du lịch Việt Nam (HHDLVN) vừa có công văn số 23/CV-HHDLVN do ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch thường trực HHDLVN ký ngày 25/2/2020 gửi HHDL các tỉnh thành phố về việc ứng phó với dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc.

Những ngày gần đây, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bùng phát ở một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Iran. Đặc biệt, trong mấy ngày qua, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có ổ dịch thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Theo Yonhap, sáng 26/2, giới chức Hàn Quốc thông báo thêm 169 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 1.146 ca. Đã có 11 trường hợp tử vong ở Hàn Quốc, trong đó có 1 công dân nước ngoài (Mông Cổ).

Công văn nêu rõ, thời gian kết thúc dịch Covid-19 chưa thể xác định được, do vậy các doanh nghiệp du lịch cần chủ động triển khai hoạt động theo hướng cơ cấu lại thị trường, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ lao động du lịch và triển khai Chương trình kích cầu du lịch.

phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich
Hiệp hội du lịch Việt Nam có công văn yêu cầu dừng tổ chức tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến mới của thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị Hiệp hội Du lịch các địa phương và các doanh nghiệp Hội viên:

1. Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

2. Hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch Covid-19. Đối với các đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran, phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng chống dịch yêu cầu.

Dừng tổ chức các đoàn đi du lịch tới các nước trên cho đến khi có thông báo các nước này đã an toàn với dịch Covid-19. Đề nghị các doanh nghiệp hội viên lùi các chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 2, 3 đến thời điểm thích hợp. Đảm bảo quyền lợi của khách kể cả trường hợp khách hủy chương trình do dịch.

3. Không đón khách từ các thị trường đang có dịch. Trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Khi đến Việt Nam, khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.

Đối với đoàn khách đã vào Việt Nam, doanh nghiệp đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp các thông tin này cho các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tuyệt đối không kỳ thị khách.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai thị trường quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam, do vậy các doanh nghiệp du lịch hội viên cần hợp tác chặt chẽ với các đối tác của nước bạn, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh với ý thức trách nhiệm cao, chăm sóc, phục vụ chu đáo các đoàn khách từ các quốc gia này, thông qua đó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa Du lịch Việt Nam và Du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản

phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: Giáo phái Tân Thiên Địa từng tụ họp ở Vũ Hán

Nhóm tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) vẫn tổ chức các cuộc họp mặt ở Vũ Hán - nơi khởi phát virus corona ...

phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 26/2: Nhiễm Covid-19 sau 8 lần xét nghiệm âm tính

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay ngày 26/2: Nhiễm Covid-19 sau 8 lần xét nghiệm âm tính, thứ trưởng Y tế Iran dương ...

phong dich covid 19 dung to chuc tour nhat ban han quoc khong don khach tu noi co dich Thứ trưởng Bộ Y tế Iran nhiễm Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi dương tính với virus corona trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nước này.

In bài viết

Truyền hình