Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Iraj Harirchi dương tính với virus corona trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nước này. 
thu truong bo y te iran nhiem covid 19 Hàn Quốc hoãn vô thời hạn K-League vì dịch Covid-19
thu truong bo y te iran nhiem covid 19 Tạm dừng nhập cảnh đối với người đến vùng dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với virus corona - thông tin này được người phát ngôn Bộ Y tế Iran xác nhận trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn ILNA của nước này.

"Xét nghiệm virus corona với ông Harirchi, thứ trưởng Y tế trên tuyến đầu chống dịch, cho kết quả dương tính", Alireza Vahabzadeh, cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Y tế Iran, viết trên Twitter.

Ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và có vẻ bị toát mồ hôi trong cuộc họp báo ngày 24/2 với người phát ngôn của chính phủ Ali Rabiei, theo AFP.

thu truong bo y te iran nhiem covid 19
Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi. (Ảnh: Tehran Times)

Hôm nay 25/2, Iran ghi nhận thêm 3 ca tử vong và 35 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 16 và số ca nhiễm là 95. Đây là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc.

Theo Bộ Y tế Iran, hầu hết các ca nhiễm ngoài thành phố Qom cũng là những người gần đây tới thăm thành phố linh thiêng này. Dù là tâm dịch của Iran, Qom vẫn chưa bị phong toả.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận hơn 80.000 ca bệnh, hơn 2.700 trường hợp tử vong, phần lớn tại Trung Quốc đại lục.

thu truong bo y te iran nhiem covid 19 Phòng dịch Covid-19: Máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về Việt Nam ngay, tổ bay không nhập cảnh

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, Vietnam Airlines cho biết các máy bay đến Hàn Quốc sẽ quay về ngay, tổ bay ...

thu truong bo y te iran nhiem covid 19 Tạm hoãn tổ chức Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 do COVID-19

Sáng ngày 24/02 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Cố vấn Đặc biệt Liên minh ...

thu truong bo y te iran nhiem covid 19 Đà Nẵng cách ly thêm 1 nữ du khách đến từ Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19

Một nữ du khách đi trên chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng (Việt Nam), sau khi xuống sân bay đã được đưa ...

Truyền hình