Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý vừa phải dập dịch nhanh, vừa phải giữ xã hội ổn định và phát triển. Tinh thần là chống dịch như đánh trận, quyết liệt nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm ổn định kinh tế, xã hội.
Thủ tướng: Quyết liệt phòng chống COVID-19 lây lan tại Đà Nẵng Thủ tướng: Quyết liệt phòng chống COVID-19 lây lan tại Đà Nẵng
Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng Tiếp tục kiểm soát chặt, không để dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng
pho thu tuong chong dich nhu danh tran quyet liet nhung phai binh tinh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Sáng 27/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo đã phân tích cơ chế lây nhiễm, diễn biến, dự báo tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng và đề ra các giải pháp tối ưu để ứng phó trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoan nghênh Bộ Y tế cử các đội chuyên gia giỏi nhất vào hỗ trợ Đà Nẵng khoanh vùng, dập dịch. Phó Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là kinh nghiệm xử lý các ổ dịch lớn như ở Bệnh viện Bạch Mai.

Chúng ta vừa phải dập dịch nhanh, vừa phải giữ xã hội ổn định và phát triển nên phải có những quyết định rất chính xác. Vai trò của lực lượng điều tra dịch tễ học, phối hợp với công an, quân đội để xác định nhanh nhất nguồn lây, véc-tơ truyền bệnh là vô cùng quan trọng.

Tinh thần là chống dịch như đánh trận, quyết liệt nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm ổn định kinh tế, xã hội - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Ông Vũ Đức Đam lưu ý phải tăng cường công tác rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân; kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh... không chỉ ở Đà Nẵng, mà tất cả các tỉnh, thành phố.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương triển khai xét nghiệm bằng các loại kit thử mà Việt Nam sản xuất; bảo đảm đầy đủ kit thử, trang thiết bị y tế và những điều kiện cần thiết khác để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch bệnh khi xuất hiện các tình huống mới.

Đã xuất hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam (trước đây Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau).

Chủng này có đặc tính lây lan nhanh hơn so với các chủng trước đây đã ghi nhận. Tuy nhiên, chưa có căn cứ xác định độc lực của virus này tăng lên so với các chủng trước - ông Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19 Bộ GTVT yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19

Bộ GTVT vừa có Công văn hỏa tốc số 7234/BGTVT-CYT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, sở GTVT các tỉnh, thành phố ...

Siết chặt công tác kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 Siết chặt công tác kiểm soát tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 26-7, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Phú Mỹ, BĐBP Kiên Giang tổ chức kiểm tra và động viên 4 chốt phòng, chống dịch ...

Bệnh nhân Covid 418 tại Đà Nẵng đã đi những đâu, làm gì, lịch trình chi tiết? Bệnh nhân Covid 418 tại Đà Nẵng đã đi những đâu, làm gì, lịch trình chi tiết?

Trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân Covid-19 thứ 418 có lui tới chăm bố đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực ...

In bài viết

Truyền hình