Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 420: Đã từng vào TP.HCM Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 420: Đã từng vào TP.HCM
Xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi Xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi
0821 nqh05752
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh VGP

Chiều 26/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản hỏa tốc số 6082/VPCP-KGVX chỉ đạo UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, nhằm kiểm soát tốt dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 (Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ).

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, hỗ trợ thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy vết trên diện rộng tại thành phố Đà Nẵng, nhất là các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, kể cả khách du lịch.

Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ thành phố Đà Nẵng tăng cường năng lực xét nghiệm, điều trị; điều tra, giám sát dịch, nhất là các đối tượng, các khu vực có nguy cơ cao.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 25/7/2020.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và biểu dương sự nghiêm túc, có gắng để tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an và các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời ghi nhận nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả. Đến nay, trong phòng chống dịch, Việt Nam đã có 99 ngày liền không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, điều trị khỏi 365 người, kể cả những bệnh nhân nặng, không để xảy ra tử vong… là kết quả rất tích cực.

Tuy nhiên, trong thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch, đã xuất hiện tình trạng chủ quan, lơ là và chưa thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định về phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và của Bộ Y tế.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 420: Đã từng vào TP.HCM Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 420: Đã từng vào TP.HCM

Theo thông tin mới công bố của Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân COVID-19 số 420 đã từng vào TP.HCM và đến chung cư ở phường ...

Xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi Xuất hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi

2 bệnh nhân ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đều từng đến các bệnh viện tại Đà ...

Nhiều hãng hàng không tăng chuyến, điều máy bay thân rộng đến Đà Nẵng Nhiều hãng hàng không tăng chuyến, điều máy bay thân rộng đến Đà Nẵng

Sau khi Cục Hàng không cho cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời ...

In bài viết

Truyền hình