Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Quảng Ninh rút kinh nghiệm vụ từ chối tàu Aidavita đưa hơn 1.000 khách châu Âu và thuyền viên cập cảng Hạ Long.
pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang Từ chối tiếp nhận du thuyền đưa hơn 1.000 khách quốc tế đến Hạ Long nhằm phòng ngừa Covid-19
pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Rút giấy phép ngay lập tức cửa hàng tăng giá bán khẩu trang
pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang
Tỉnh Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita đưa hơn 1.000 khách châu Âu và thuyền viên cập cảng Hạ Long.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo, yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

Chỉ đạo này được đưa ra khi trước đó, ngày 13/2, báo chí đưa tin tỉnh Quảng Ninh từ chối tàu với hơn 1.000 khách du lịch quốc tế được cập cảng Hạ Long.

Cụ thể tàu Aidavita (quốc tịch Italy) không được cấp phép cập cảng tại thành phố Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và vịnh Hạ Long.

Chiếc tàu du lịch trên được xác định chở hơn 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu Á) xuất phát từ Bali, Indonesia ngày 17/1, qua 9 cảng không có Trung Quốc, Hong Kong. Vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP.HCM (18/2).

Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, không để xảy ra các trường hợp tương tự như trên.

Phó thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, phải bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với khách du lịch nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, việc này cũng tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và thu hút du lịch.

pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang Hành khách tàu Westerdam cập cảng Campuchia dương tính virus corona

Trên chiếc du thuyền sang trọng Westerdam sau khi được phép cập cảng tại Campuchia và rời đi vào ngày hôm sau đã có một ...

pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang Dịch Covid-19: Bố mất chức vì con lên mạng khoe được tự do đi lại giữa lệnh phong tỏa

Một quan chức tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị cách chức vì có hành vi dung các mối quan hệ đã có để đưa ...

pho thu tuong yeu cau quang ninh rut kinh nghiem vu tu choi tau aidavita cap cang Phòng dịch Covid-19: Vĩnh Phúc “thà tóm nhầm hơn bỏ sót”

Là tâm điểm dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Bình Xuyên nói riêng đã tăng cường các biện pháp để cách ly ...

Truyền hình