Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi các đơn vị từ chối tiếp nhận du thuyền Aidavita đưa hơn 1.000 khách châu Âu cập cảng quốc tế Hạ Long.
tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19 Tình hình sức khoẻ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 giờ ra sao?
tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19 Trẻ nhỏ dương tính với Covid-19 được điều trị như thế nào?
tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19
Tỉnh Quảng Ninh từ chối tàu Aidavita đưa hơn 1.000 khách châu Âu và thuyền viên cập cảng Hạ Long.

Tàu Aidavita quốc tịch Italy mang theo 1.116 khách châu Âu (95% là khách quốc tịch Đức, không có khách quốc tịch châu Á). Tàu xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng thuộc Australia, Indonesia, Singapore, Brunei, Malaysia, Philippines và dự kiến đến cảng quốc tế Hạ Long ngày 13/2.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh virus corona, sáng 13/2, UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin đã có công văn hỏa tốc về vviệc đón chuyến tàu biển Aidavita dự kiến cập cảng tại thành phố Hạ Long.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch Quảng Ninh về việc không cho hành khách và thuyền viên trên tàu lên bờ, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đề nghị Sở Du lịch trao đổi với các đơn vị có thông tin tới du khách và thuyền viên được biết.

Giao thành phố Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng các khu vực, phương tiện có tiếp xúc với tàu Aidavita.

Các đơn vị tham gia có giải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng có tiếp xúc với tàu; hướng dẫn và giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia làm nhiệm vụ.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối tháng 12/2019, sau đó lây lan nhanh khắp các tỉnh thành của quốc gia này. Tính đến 12/2, trên toàn thế giới, 1.369 người chết vì dịch, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông ở Hong Kong. 60.374 người nhiễm, 8.219 người trong tình trạng nguy kịch và 6.079 người được chữa khỏi.

tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19 Thủ tướng tặng bằng khen cho tổ bay đã tới Vũ Hán giữa dịch virus Corona

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán (Trung ...

tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19 Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn hoạt động XNK, vận chuyển hàng hóa qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 224/CĐ-TTg về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng ...

tu choi tiep nhan du thuyen dua hon 1000 khach quoc te den ha long nham phong ngua covid 19 Buộc phòng khám ngưng quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona tại nhà

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu phòng khám Future Clinic ngưng ngay việc quảng cáo dịch vụ xét nghiệm virus corona tại nhà ...

Truyền hình