Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
18:25 | 04/08/2022 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp xã giao Trưởng các đoàn dự Hội nghị ACCSM 21

aa
Chiều 4/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã tiếp xã giao những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN, ASEAN+3 đang dự Hội nghị hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 (ACCSM 21) diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ 3-5/8.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự AMM-55 và các Hội nghị liên quan tại Campuchia Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự AMM-55 và các Hội nghị liên quan tại Campuchia
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55), các Hội nghị liên quan từ 2-6/8 tại Campuchia.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục các hoạt động thăm Hàn Quốc Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục các hoạt động thăm Hàn Quốc
Tại cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo và với các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã thông tin về chủ trương, đường lối phát triển, đường lối đối ngoại, những vấn đề chính liên quan trong Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Quang cảnh buổi tiếp. (Nguồn: TTXVN)
Quang cảnh buổi tiếp. (Nguồn: TTXVN)

Chào mừng những người đứng đầu các nền công vụ ASEAN, ASEAN+3 đang dự Hội nghị ACCSM 21 tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh khẳng định, việc ASEAN tổ chức trực tiếp các hội nghị vào thời điểm hiện nay cho thấy các nước đều kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Trước đó, khi làm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã phải đối phó với tình hình dịch bệnh và không thể tổ chức nhiều hội nghị của ASEAN theo hình thức trực tiếp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ASEAN đóng vai trò quan trọng, là trung tâm trong các cơ chế khu vực. Do đó, việc tổ chức trực tiếp các hội nghị sẽ làm sống động trở lại vai trò ASEAN trong bối cảnh thế giới, khu vực tiếp tục có diễn biến phức tạp.

Theo Phó Thủ tướng, trong hợp tác công vụ, các nước ASEAN đã xây dựng tầm nhìn Cộng đồng năm 2025, trong đó xây dựng ASEAN vững mạnh trên 3 trụ cột: Hợp tác chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội. Xuyên suốt cả 3 trụ cột này là việc hướng tới người dân, phục vụ người dân, lấy người dân làm trung tâm; từ đó, xây dựng quản trị tốt trên tất cả các lĩnh vực.

Phó Thủ tướng cho rằng, việc các nước xây dựng một nền công vụ quản trị tốt hướng tới người dân sẽ tạo cho ASEAN có vai trò cũng như sự phát triển lành mạnh, không chỉ trong nội hàm của ASEAN. Đó cũng là cơ sở để ASEAN hợp tác với các đối tác.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, với chủ đề: "Hiện đại hóa nền công vụ hướng tới Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng", trong khuôn khổ Hội nghị ACCSM 21, các nước ASEAN sẽ trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và với các nước đối tác để tạo ra một nền quản trị tốt, hướng tới người dân, nhằm mục tiêu Tầm nhìn 2025: Một ASEAN phát triển thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh với các đại biểu. (Nguồn: TTXVN)
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh với các đại biểu. (Nguồn: TTXVN)

Thay mặt những người đứng đầu nền công vụ các nước ASEAN, ASEAN+3, Trưởng đoàn đại biểu Thái Lan bày tỏ vinh dự được chào Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Đánh giá cao Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và các cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam đã làm tốt vai trò Chủ tịch ACCSM của Việt Nam trong 2 năm qua, góp phần tạo nên thành công cho ACCSM 21. Trước những gián đoạn chưa từng có của dịch bệnh, ACCSM luôn chủ động, tích cực với thách thức đặt ra; đồng thời triển khai hiệu quả các giải pháp duy trì đà hợp tác này trong vấn đề công vụ.

Trưởng đoàn Thái Lan hy vọng, tại Hội nghị ACCSM, các nước sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, nhất là về các thách thức đặt ra đối với nền công vụ ASEAN giai đoạn hậu Covid-19, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi với sự nổi lên của các thách thức mới chưa từng có tiền lệ và đưa ra các giải pháp thúc đẩy hợp tác ASEAN trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Hội nghị ACCSM 21 là sự kiện quan trọng do Bộ Nội vụ Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên được diễn ra thời kỳ hậu Covid-19.

Đây là cơ hội để các nước trong khu vực xúc tiến nghiên cứu về cải cách khu vực công và hiện đại hóa nền công vụ nhanh nhạy bắt kịp với chuyển đổi số, nền kinh tế số; xây dựng năng lực thể chế của các nền công vụ ASEAN hướng tới người dân, lấy người dân làm trung tâm.

Đây cũng là cơ hội để Việt Nam chủ động đóng góp, triển khai các ưu tiên, định hướng của ACCSM, tạo dấu ấn của Việt Nam về nội dung và cách thức tổ chức; góp phần củng cố xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, nâng cao vị thế của ASEAN thông qua ACCSM.

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 7 tại Bagan, Myanmar.
Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022 Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022
Hội nghị WCS năm nay có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo chính phủ, các thị trưởng, lãnh đạo các tỉnh/thành các nước, trong đó đoàn Việt Nam tham dự gồm lãnh đạo 9 tỉnh/thành.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.
Hội nghị giáo dục Việt - Nga: chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ học sinh, sinh viên

Hội nghị giáo dục Việt - Nga: chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ học sinh, sinh viên

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức Hội nghị bàn tròn với chủ đề “Sẵn sàng lựa chọn - Tiêu chí của thành công. Vấn đề định hướng nghề nghiệp cho thanh niên hiện đại”. Hội nghị là một phần trong dự án giáo dục dài hạn “Các trường Đại học Nga” tại Việt Nam, nhằm chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ học sinh, sinh viên tìm hiểu và xác định con đường học tập, nghề nghiệp trong tương lai.
Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý biên giới dành cho 10 tỉnh tiếp giáp với Lào

Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý biên giới dành cho 10 tỉnh tiếp giáp với Lào

Ngày 16/10, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Nam, Bộ Công Thương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Lào” dành cho 10 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum.

Các tin bài khác

Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển

Hợp nhất Cà Mau - Bạc Liêu tạo bước ngoặt lịch sử để mở rộng không gian phát triển

Ngày 30/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, xã, phường, đặc khu.
Quốc hội biểu quyết thông qua 7 luật và 7 nghị quyết

Quốc hội biểu quyết thông qua 7 luật và 7 nghị quyết

Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 27/6, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, tiến hành biểu quyết thông qua 07 luật và 07 nghị quyết.
Từ 1/7: MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội hoạt động theo mô hình mới, các Hội quần chúng sẽ tiếp tục sắp xếp theo hướng dẫn

Từ 1/7: MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội hoạt động theo mô hình mới, các Hội quần chúng sẽ tiếp tục sắp xếp theo hướng dẫn

Ngày 14/6, tại Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã giới thiệu chuyên đề về: Tổ chức và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội (cấp tỉnh, xã) theo mô hình mới.
Quyết định số 304-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Quyết định số 304-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Quyết định số 304-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2025.

Đọc nhiều

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

43 năm thực hiện Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Việt Nam không ngừng hoàn thiện thể chế, thúc đẩy pháp luật và chính sách nhằm bảo đảm tốt hơn các quyền cơ bản của con người. Trước thềm Phiên đối thoại lần thứ tư với Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc vào tháng 7/2025, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ, chủ động và minh bạch với cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực quyền con người.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động