Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:06 | 17/07/2019 GMT+7

Phó Chủ tịch VFF vừa làm nên lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam

aa
Ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, một chức vụ vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền bóng đá châu lục.
Đòi "xử đẹp" trọng tài, HLV trưởng CLB Hà Nội sắp ngậm "quả đắng" HLV Park Hang Seo tạm ngừng đàm phán hợp đồng với VFF, lý do vì sao? Hé lộ ngày đặt bút gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo
pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam
Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn.

Hôm nay 16/7, bóng đá Việt Nam lại ghi nhận một thành tích lịch sử mới khi lần đầu tiên được đảm nhận chức vụ quan trọng trong Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

AFC được bóng đá thế giới đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Như vậy, sau việc Công Phượng sang thi đấu ở Bỉ, lần thứ 2 bóng đá nước nhà được cộng đồng quốc tế ghi nhận với sự uy tín cao và khả năng phát triển chung của nền túc cầu thế giới.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn được đích thân Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch thường trực VFF chia sẻ, được đảm nhận vị trí này là vinh dự vô cùng to lớn không chỉ của riêng ông mà của cả nền bóng đá Việt Nam.

"Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó tại Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 29 được tổ chức ngày 6/4 ở Kuala Lumpur (Malaysia), ông Trần Quốc Tuấn đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á.

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Ông Trần Văn Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sáng 20/2, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 10 khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 và đã thông qua tờ trình bầu bổ sung chức ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Vì sao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau 4 ngày xảy ra sự việc ô tô biển xanh đón vợ con?

Một số người cho rằng, sau 4 ngày xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ Công thương mới có văn bản xin lỗi công khai ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh ngh

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại Thiểm Tây, Trung Quốc

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Thiểm Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch VFF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch thay ông Lê Khánh Hải.
Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3

Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vsv Malaysia thuộc lượt trận 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không bị hoãn dù bị dịch COVID-19 ảnh hưởng. Thời điểm tổ chức trận đấu được ấn định là ngày 30/3 tới.
Việt Nam được lợi gì khi AFC tăng số đội dự Champions League châu Á?

Việt Nam được lợi gì khi AFC tăng số đội dự Champions League châu Á?

Sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng AFC Champions League cho các nền bóng đá thuộc TOP dưới như Thái Lan, Việt Nam... trong tương lai.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.

Đọc nhiều

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

YEDT 2026: Kết nối giảng đường với thực tiễn chuyển đổi số doanh nghiệp

Ngày 30/5, Vòng chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ chuyển đổi số doanh nghiệp 2026" (YEDT 2026) đã diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Giao thông Vận tải. Chương trình do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai UTC phối hợp với Bộ môn Quản trị Kinh doanh, Khoa Vận tải - Kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức, cùng sự đồng hành của mạng lưới 13 doanh nghiệp đối tác.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động