Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:06 | 17/07/2019 GMT+7

Phó Chủ tịch VFF vừa làm nên lịch sử cho nền bóng đá Việt Nam

aa
Ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, một chức vụ vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền bóng đá châu lục.
Đòi "xử đẹp" trọng tài, HLV trưởng CLB Hà Nội sắp ngậm "quả đắng" HLV Park Hang Seo tạm ngừng đàm phán hợp đồng với VFF, lý do vì sao? Hé lộ ngày đặt bút gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo
pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam
Phó Chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn.

Hôm nay 16/7, bóng đá Việt Nam lại ghi nhận một thành tích lịch sử mới khi lần đầu tiên được đảm nhận chức vụ quan trọng trong Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch thường trực VFF) đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

AFC được bóng đá thế giới đánh giá là cơ quan có vị trí then chốt và tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Như vậy, sau việc Công Phượng sang thi đấu ở Bỉ, lần thứ 2 bóng đá nước nhà được cộng đồng quốc tế ghi nhận với sự uy tín cao và khả năng phát triển chung của nền túc cầu thế giới.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn được đích thân Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch thường trực VFF chia sẻ, được đảm nhận vị trí này là vinh dự vô cùng to lớn không chỉ của riêng ông mà của cả nền bóng đá Việt Nam.

"Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình", ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó tại Đại hội LĐBĐ châu Á (AFC) lần thứ 29 được tổ chức ngày 6/4 ở Kuala Lumpur (Malaysia), ông Trần Quốc Tuấn đã tái đắc cử vào Ban Thường vụ của tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á.

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Ông Trần Văn Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Sáng 20/2, HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 10 khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 và đã thông qua tờ trình bầu bổ sung chức ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Vì sao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau 4 ngày xảy ra sự việc ô tô biển xanh đón vợ con?

Một số người cho rằng, sau 4 ngày xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ Công thương mới có văn bản xin lỗi công khai ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh ngh

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương ...

pho chu tich vff vua lam nen lich su cho nen bong da viet nam Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại Thiểm Tây, Trung Quốc

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Thiểm Tây tiếp tục tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch VFF

Ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch VFF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm quyền chủ tịch thay ông Lê Khánh Hải.
Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3

Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vsv Malaysia thuộc lượt trận 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ không bị hoãn dù bị dịch COVID-19 ảnh hưởng. Thời điểm tổ chức trận đấu được ấn định là ngày 30/3 tới.
Việt Nam được lợi gì khi AFC tăng số đội dự Champions League châu Á?

Việt Nam được lợi gì khi AFC tăng số đội dự Champions League châu Á?

Sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng AFC Champions League cho các nền bóng đá thuộc TOP dưới như Thái Lan, Việt Nam... trong tương lai.

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động