Việt Nam được lợi gì khi AFC tăng số đội dự Champions League châu Á?
![]() |
| Nhật Bản từng vô địch AFC Cup 2017. Ảnh minh họa |
Hôm 26/10, sau Phiên họp Thường vụ của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) lần 2 năm 2019, AFC đã quyết định tăng số đội dự Champions League châu Á từ 32 lên 40 đội vào năm 2021.
Tuy nhiên, sự mở rộng này sẽ không tạo ra sự thay đổi ở nhóm 6 Liên đoàn thành viên hàng đầu châu lục. Nghĩa là sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng AFC Champions League cho các nền bóng đá thuộc TOP dưới như Thái Lan, Việt Nam...
Trong khi đó, VCK Asian Cup nữ sẽ nâng số đội từ 8 đội lên thành 12. AFC muốn tăng số đội dự giải nhằm thúc đẩy phong trào bóng đá của châu lục.
Hiện tại, đang có 3 quốc gia xin đăng cai Asian Cup nữ 2022 gồm Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Uzbekistan.
Với kinh nghiệm và uy tín đăng cai, tổ chức thành công nhiều sự kiện của AFC, vừa qua LĐBĐ Việt Nam đã được tổ chức bóng đá châu lục lựa chọn là nơi tổ chức phiên họp Thường vụ AFC lần thứ 2/2019.
Cúp AFC giải đấu bóng đá thường niên giữa các câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt cúp quốc gia của 14 quốc gia châu Á có nền bóng đá cấp trung bình xếp dựa theo Bảng xếp hạng thi đấu các câu lạc bộ của AFC.
Các quốc gia có trình độ bóng đá cao hơn sẽ được tham gia AFC Champions League, các quốc gia còn lại trước đây chơi tại Cúp Chủ tịch (AFC President’s Cup) tuy nhiên từ 2015 được tham gia vòng play-off vòng loại AFC Cup. Giải được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004.
Từ khi thành lập tới trước năm 2009 thì hai hệ thống giải đấu AFC Champion League và AFC Cup không có liên hệ nào với nhau, tuy nhiên cuộc cải cách năm 2009 cho phép các câu lạc bộ của một số nền bóng đá thuộc xếp hạng tham dự AFC Cup được phép tham dự vòng sơ loại AFC Champion League, nếu thất bại họ được phép thi đấu tại vòng bảng của AFC Cup.
Tin bài liên quan
Chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam đá 3 trận vào tháng 6
Trận Việt Nam vs Malaysia không bị hoãn, chốt lịch đá vào ngày 30/3
Vì COVID-19, AFC tiếp tục hoãn tất cả các giải đấu thành viên
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc
Cần Thơ thúc đẩy hợp tác thương mại với Pakistan
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Siết chặt quy trình, phòng ngừa sai phạm trong công tác xuất bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





