Trang chủ Kinh tế Xe
10:29 | 12/11/2020 GMT+7

Ô tô nhập khẩu tăng kỷ lục, chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

aa
Lượng xe nhập khẩu về nước trong tháng 10/2020 tiếp tục tăng cao. Chỉ còn chưa đầu 2 tháng nữa là ưu đãi giảm phí trước bạ cho xe lắp ráp sẽ hết, đây sẽ là cơ hội đối với nhiều mẫu xe nhập khẩu.
Toyota xác lập kỷ lục doanh số với gần 9.000 xe được bán ra trong tháng Toyota xác lập kỷ lục doanh số với gần 9.000 xe được bán ra trong tháng
Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ
xe-nhap-khau
Ô tô nhập khẩu tăng kỷ lục, chờ xe lắp ráp hết ưu đãi

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Hải quan, đã có tới 13.653 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về nước trong tháng 10/2020. Lượng ô tô nhập về nước tiếp tục tăng khoảng gần 10% so với tháng trước. Trị giá xe nhập khẩu trong tháng 10/2020 ước đạt hơn 283 triệu USD.

Sau 10 tháng của năm 2020, cả nước đã nhập khẩu vượt mốc 80.000 xe ô tô các loại. Lượng xe nhập khẩu trong năm 2020 hiện vẫn sụt giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019. Thái Lan tiếp tục là quốc gia xuất khẩu ô tô nhiều nhất kể từ đầu năm với gần 39.000 xe. Riêng trong tháng 10/2020 đã có 7.599 xe được nhập khẩu về từ Thái Lan. Giá trị trung bình ô tô nhập khẩu từ quốc gia này là hơn 20.000 USD/xe (khoảng 460 triệu đồng).

Sau 10 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã chi hơn 3 tỷ USD để nhập khẩu linh kiện phụ tùng ô tô. Giá trị nhập khẩu linh kiện, phụ tùng luôn cao hơn rất nhiều giá trị nhập khẩu xe nguyên chiếc.

Ô tô nhập khẩu hiện đang "lép vế" so với xe trong nước khi nhận được ít ưu đãi hơn. Hiện tại, các mẫu xe lắp ráp trong nước đang được giảm 50% phí trước bạ (cao nhất 12%) đây cũng là phần ưu đãi đáng chú ý nhất hiện nay.

Tuy nhiên, trong tháng 9/2020 vừa qua các ông lớn phân phối xe nhập khẩu cũng liên tiếp gia tăng ưu đãi cho những mẫu xe ăn khách của mình như Ford Ranger, Honda CR-V, Toyota Wigo....

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, đến thời điểm 1/1/2021 các mẫu xe lắp ráp sẽ gặp nhiều khó khăn khi các chính sách ưu đãi sẽ hết hiệu lực. Để chuẩn bị cho thời điểm này nhiều mẫu xe nhập khẩu đã gia tăng nguồn cung nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc cạnh tranh.

Toyota xác lập kỷ lục doanh số với gần 9.000 xe được bán ra trong tháng Toyota xác lập kỷ lục doanh số với gần 9.000 xe được bán ra trong tháng

Toyota Việt Nam đã bán ra tới 8.947 xe (bao gồm xe Lexus) trong tháng 10/2020, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái và ...

Thái Lan gia tăng ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất xe điện Thái Lan gia tăng ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất xe điện

Theo Bangkok Post, thỏa thuận mới của Chính phủ Thái Lan có thời hạn miễn thuế lên tới 3 năm dành cho các nhà sản ...

Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ Ô tô nhập khẩu lập đỉnh mới, giá xe sẽ rẻ

Theo Tổng cục Hải quan, đã có 12.670 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về chỉ trong tháng 9.

Hoàng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong năm 2021 đạt 3,66 tỷ USD

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, tính riêng tháng 12/2021, cả nước nhập khẩu 15.196 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 432,65 triệu USD. Tính chung cả năm 2021, nước ta nhập khẩu 160.035 ô tô nguyên chiếc, tổng kim ngạch 3,66 tỷ USD, tăng 52,1% về lượng và tăng 55,7% về kim ngạch so với năm 2020.
Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Nửa đầu tháng 10, ô tô nhập khẩu tăng "chóng mặt"

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 15 ngày đầu tháng 10/2021 cả nước nhập khẩu 8.197 ô tô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch gần 175 triệu USD.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh trong tháng 8/2021

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 vừa qua, nước ta đã nhập khẩu khoảng 8.500 xe ô tô nguyên chiếc với giá trị đạt 216 triệu USD, giảm mạnh so với tháng 7/2021. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe năm nay chỉ bằng 96,4% nhưng giá trị có tăng nhẹ lên 106,7%.

Các tin bài khác

Xanh SM ra mắt dịch vụ Taxi điện 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo

Xanh SM ra mắt dịch vụ Taxi điện 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo

Hà Nội, ngày 21/10/2025 - Nền tảng gọi xe thuần điện Xanh SM chính thức ra mắt dịch vụ taxi công nghệ 7 chỗ cao cấp Xanh SM Limo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với 100% xe sử dụng là dòng VinFast Limo Green sang trọng, rộng rãi, mang đến trải nghiệm di chuyển thoải mái và tiện nghi cho khách hàng.
Tín đồ xe thể thao bất ngờ với VF 8 Plus 402 mã lực, giá lăn bánh chỉ 1 tỷ đồng

Tín đồ xe thể thao bất ngờ với VF 8 Plus 402 mã lực, giá lăn bánh chỉ 1 tỷ đồng

Một chiếc SUV 5 chỗ giá lăn bánh chỉ từ dưới 1 tỷ đồng nhưng sở hữu hiệu suất ngang xe sang 4-6 tỷ đồng, cùng chi phí vận hành rẻ như… xe máy - đó chính là VF 8. Mẫu xe điện của VinFast đang khẳng định vị trí “đáng mua nhất” trong phân khúc D-SUV khi đồng thời thỏa mãn cả đam mê tốc độ, niềm vui lái xe và sự an tâm về kinh tế của người dùng.
Đổi xăng sang điện, chủ xe VF 8 thấy quyết định hoàn toàn đúng đắn sau khoảnh khắc sinh tử

Đổi xăng sang điện, chủ xe VF 8 thấy quyết định hoàn toàn đúng đắn sau khoảnh khắc sinh tử

Anh Nguyễn Hùng (TP.HCM) là một trong những khách hàng tiên phong sở hữu VinFast VF 8 tại Việt Nam từ năm 2023. Sau hai năm đồng hành, anh Hùng khẳng định mình “chưa bao giờ hối hận”, đặc biệt sau lần chiếc xe cứu nguy cho anh.
Chủ xe Quảng Ninh kể chuyện hết say xe, tiết kiệm tiền triệu di chuyển mỗi tháng khi mua VinFast VF 5

Chủ xe Quảng Ninh kể chuyện hết say xe, tiết kiệm tiền triệu di chuyển mỗi tháng khi mua VinFast VF 5

Với anh Đồng Thế Quân (Quảng Ninh), VinFast VF 5 là quyết định đúng đắn sau một năm gắn bó: vừa hợp lí tài chính, vừa đáp ứng nhu cầu di chuyển, lại tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành.

Đọc nhiều

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Giữa nhịp sống hiện đại của xứ Đài, mỗi buổi sáng, người dân trong con ngõ nhỏ của thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) lại quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ xách chiếc túi tự làm có một không hai đựng đầy tài liệu dạy học lên xe để đến lớp giảng dạy tiếng Việt. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, sinh năm 1980, quê Gia Lâm (Hà Nội) - người đã dành trọn hai thập kỷ cho hành trình gieo hạt ngôn ngữ, nuôi dưỡng tình yêu tiếng Việt nơi đất khách.
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Công nghệ số trong giám sát tàu cá: Chìa khóa ngăn chặn khai thác IUU

Từ thiết bị giám sát hành trình (VMS), phần mềm nhật ký điện tử đến cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia, công nghệ số đang trở thành "cánh tay nối dài" giúp Việt Nam kiểm soát tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản và ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Việc số hóa đồng bộ từ biển khơi đến cảng cá thể hiện quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC), đồng thời mở đường cho một nền nghề cá hiện đại, minh bạch và bền vững.
eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU

eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU

Giữa lúc ngành thủy sản Việt Nam nỗ lực khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) liên quan đến quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), công nghệ đang trở thành nhân tố then chốt.Từ chiếc điện thoại thông minh của ngư dân đến hệ thống truy xuất điện tử eCDT tại các cảng cá, dữ liệu số đang giúp minh bạch hóa chuỗi khai thác - lời giải bền vững cho bài toán kiểm soát nguồn gốc và hội nhập thị trường quốc tế.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động