Phật tử kiều bào: Ấn tượng và tự hào khi Việt Nam tổ chức Vesak 2019
![]() |
| Đại lễ Vesak 2019 có sự tham gia của phật tử kiều bào từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ảnh: KTĐT |
Ban tổ chức cho biết, kiều bào ở châu Âu, cụ thể là ở Đức, Cộng hòa Czech, Ba Lan về dự Vesak đông nhất.
Anh Hoàng Xuân Nam, phật tử kiều bào Ba Lan cho biết đây là lần đầu tiên anh được tham gia đại lễ lớn của Liên Hợp quốc và Việt Nam tổ chức. Ảnh cảm thấy rất vui và vinh dự. Về chùa Tam Chúc, anh cảm thấy quy mô rất lớn, tráng lệ. “Tôi thấy rất tiếc cho những người chưa có điều kiện về tham dự đại lễ này”, anh nói.
![]() |
| Anh Hoàng Xuân Nam, phật tử kiều bào Ba Lan. Ảnh: VTV |
Đánh giá cao về công tác tổ chức Đại lễ Vesak, anh Vũ Đức Vinh, Cộng hoà Séc cho biết công tác tổ chức Đại lễ rất quy mô. Anh cho rằng, việc tổ chức sự kiện lớn như thế này sẽ đưa vị thế của Việt Nam lên tầm cao mới. “Tôi cùng những kiều bào khi về tham dự Đại lễ cũng rất tự hào và cảm phục với việc Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Vesak như thế này”, anh Vinh chia sẻ.
Những phật tử việt kiều xa xứ coi Đại lễ Vesak là một dịp để về thăm lại quê hương, đất nước. Cũng là dịp để cảm nhận sự phát triển mạnh mẽ của phật giáo Việt Nam.
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Cộng đồng phật tử ở Hàn Quốc và trên thế giới đang hưởng ứng tinh thần và hướng về Đại lễ Vesak được tổ chức tại Việt Nam. Quê hương nước nhà được đăng cai tổ chức như thế này là một điều rất vui mừng. Chúng tôi là phật tử ở nước ngoài xa xứ nhưng luôn hướng về quê hương, dân tộc mình. Bởi vì đạo pháp luôn gắn liền với dân tộc”.
Tiến sỹ Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cho rằng, việc kiều bào từ nước ngoài về dự Đại lễ Vesak có thể nói là sự phát triển hết sức quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông qua kênh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thông qua kiều bào ở nước ngoài để gắn kết trong và ngoài nước. Qua đó, khẳng định sự phát triển của phật giáo Việt Nam không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.
Trong dịp này, Ban Tôn Giáo Chính phủ sẽ có buổi gặp mặt và trao đổi với kiều bào đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ cho sự phát triển của phật giáo Việt Nam, ngày càng lớn mạnh hơn ở nước ngoài.
Sau hai lần tổ chức Đại lễ Vesak rất thành công, ấn tượng, tại Đại lễ Vesak lần thứ 3 đứng ra tổ chức, Việt ... |
Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ Vesak 2019, chúng ta cùng tưởng niệm, tôn vinh đức Phật và cùng suy ngẫm về chân ... |
Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 khai mạc sáng 12/5 tại chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam). Đại lễ sẽ ... |
Tin cùng chủ đề: Đại lễ Phật Đản Vesak 2019
Chùa Bầu - ngôi chùa lớn nhất thành phố Phủ Lý, Hà Nam
Đại lễ Vesak 2019 xác lập 10 kỷ lục ấn tượng
Tin bài liên quan
Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo
7 đóa hoa sen tỏa sáng trên sông Hương mừng đại lễ Phật đản
Các tin bài khác
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Chung kết Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây dựng chùa của người Việt tại Nhật Bản
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)
Kiều bào tại Campuchia, Đức tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đọc nhiều
Khơi thông nguồn lực phát triển: HĐND TP Cần Thơ xem xét nhiều chính sách trọng điểm
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Người Việt tại Nhật Bản cứu người, tiếp tế sau động đất tại tỉnh Kumamoto
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






