Tổ công tác chi Cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phát hiện và thu giữ 4,078 m3 gỗ tại nhà của Trưởng công an xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.  
Rừng Quảng Bình liên tục "chảy máu" dù nằm cạnh trạm kiểm lâm Quảng Nam: Khởi tố bắt tạm giam 2 cán bộ kiểm lâm Quảng Nam: Kỷ luật 8 cán bộ kiểm lâm để xảy ra phá rừng

Lãnh đạo chi Cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cho biết: Nhận được nguồn tin báo của người dân, đơn vị đã cử tổ công tác gồm: đội Kiểm lâm cơ động; đội phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh đến xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ để xác minh nguồn tin. Tại bản Huổi Cơ Dạo, xã Nà Hỳ tổ công tác đã phát hiện tại nhà của ông Tẩn A Pao - Trưởng công an xã Nà Hỳ có cất giữ một số lượng lớn gỗ xẻ. Tại đây tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ 54 tấm gỗ Phay xẻ thành hộp tương đương với khối lượng 4,078m3 . Toàn bộ số gỗ trên đã được tổ công tác lập biên bản, tịch thu  và đưa về chi Cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên để xử lý theo quy định của pháp luật.  

dien bien truong cong an xa cho nguoi la gui go khai thac trai phep
dien bien truong cong an xa cho nguoi la gui go khai thac trai phep
Gỗ đã được xẻ thành nhiều loại khác nhau tại nhà của Trưởng công an xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ

Ông Nguyễn Văn Hải – Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cho biết: Theo lời khai của bà Tẩn Thị Hạch là vợ của Tẩn A Pao - Trưởng công an xã Nà Hỳ,thì bà Hạch đã không công nhận số gỗ trên là của gia đình mình, mà là do một người lạ mang đến gửi vào khoảng tháng 2 năm 2019.

Nhưng khi được hỏi người gửi số gỗ đó là ai thì bà Hạch lại trả lời do thời gian gửi vào ban đêm và trong lúc anh Pao (chồng bà) đang vắng nhà nên không biết tên, địa chỉ.

dien bien truong cong an xa cho nguoi la gui go khai thac trai phep
Lực lượng Kiểm lâm đang tiến hành kiểm đếm tu giữ toàn bộ số gỗ tại nhà Trưởng công an xã Nà Hỳ

Ông Nguyễn Văn Hải - Chi cục phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cũng cho biết: “Để làm rõ nguồn gốc số gỗ trên hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh đang phối hợp với các cơ quan: Cảnh sát điều tra công an tỉnh và Viện kiển sát nhân dân tỉnh Điện Biên tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh vụ vệc theo quy định của  pháp luật”.

Truyền hình