Trang chủ Truyền hình
18:11 | 11/03/2021 GMT+7

Phát hiện lô dược phẩm Hàn Quốc nhập "lậu" vừa ra khỏi Sân bay Nội Bài

aa
Gần 300.000 sản phẩm thuốc chưa rõ công dụng đóng trong các túi nilong có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc được vận chuyển từ Cảng hàng không Nội Bài về địa chỉ Kiot 12 – Chung cư Vinaconex 3 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì bị Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội thu giữ.
Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19 Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19
Xét nghiệm nhiều nhân viên tại Nội Bài không ảnh hưởng đến việc vận hành của sân bay Xét nghiệm nhiều nhân viên tại Nội Bài không ảnh hưởng đến việc vận hành của sân bay

Các sản phẩm này chủ yếu là thuốc trị ho, thuốc huyết áp, thuốc chữa đau đầu, thực phẩm chức năng giảm cân, miếng dán vết thương và các viên nén (mầu xanh, cam, trắng, hồng) chưa rõ công dụng.

Ngày 11/3/2021, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành khám xe ôtô BKS 29C. 447.75 chở hàng từ kho ALS, Cảng hàng không Nội Bài về địa chỉ Kiot 12 Chung cư Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điều khiển phương tiện là ông Lê Đức Thành có hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên thừa nhận toàn bộ số hàng hóa chở trên xe ôtô BKS 29C. 447.75 chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ cùng với xe ô tô vận chuyển để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường cho thấy, mặc dù việc vận chuyển hành khách quốc tế không hoạt động hoặc bị ảnh hưởng lớn do diễn biễn phức tạp của dịch bệnh nhưng hàng hóa tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn được đưa về Việt Nam thông qua đường hàng không, trong đó không ít hàng hóa không thực hiện đúng quy định của pháp luật về kê khai hàng hóa nhập khẩu.

Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19 Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19
Ngày 11/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, 100% nhân viên sân bay Nội Bài đã được xét nghiệm COVID-19 và toàn bộ có kết quả âm tính.
Xét nghiệm nhiều nhân viên tại Nội Bài không ảnh hưởng đến việc vận hành của sân bay Xét nghiệm nhiều nhân viên tại Nội Bài không ảnh hưởng đến việc vận hành của sân bay
Tại Phiên họp Thường kỳ Chính phủ ngày 2/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đối với cảng hàng không Nội Bài, tất cả phương tiện đều tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn phòng chống dịch. Khi có dấu hiệu bất kỳ nơi nào có nguy cơ lây lan, thì đều khoanh vùng, truy vết F1, F2 theo quy định.
Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Quảng Ngãi: Xử phạt nặng tàu cá vươn khơi không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Để chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, khắc phục “thẻ vàng” của EC, ngư dân cần tuân thủ quy định phải có Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP).

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thí điểm cấp định danh điện tử mức 2 tại sân bay quốc tế Nội Bài

Thí điểm cấp định danh điện tử mức 2 tại sân bay quốc tế Nội Bài

Từ ngày 31/5, Công an TP Hà Nội hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử mức 2 tại sân bay quốc tế Nội Bài, chỉ thí điểm với hành khách tự nguyện.
Sân bay Nội Bài tăng đột biến khách ngày 29/4, đạt mốc lịch sử trước dịch

Sân bay Nội Bài tăng đột biến khách ngày 29/4, đạt mốc lịch sử trước dịch

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, ngày 29/4/2022, lượng hành khách nội địa dự kiến tăng cao nhất trong dịp nghỉ lễ, ước tính đạt xấp xỉ 78.000 khách.
Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5

Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5

Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng của COVID-19, sản lượng vận chuyển qua sân bay Nội Bài dịp nghỉ lễ tháng 4/2022 dự báo tăng mạnh. Sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 400 lượt chuyến bay và đón khoảng 75.000 lượt khách quốc nội.

Các tin bài khác

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Mới đây, nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay diễn ra từ ngày 14-16/4, Nhiều sinh viên Lào đã đến chùa Tam Bảo (TP.Đà Nẵng) lễ Phật, cầu nguyện, nghe pháp, thực hiện nghi thức Tắm Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay để chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời

Mỗi ngày, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam phải đối mặt với nhiều thử thách. Với nhiều em, 60 phút trong ngày có thể là thời gian để học bài, đọc sách, thư giãn, chuyện trò với bạn bè hay đơn giản là thả mình vào giấc ngủ trưa. Nhưng cũng có nhiều em, 60 phút là thời gian để đi đến trường, là thời gian phân vân giữa việc tiếp tục học hay nghỉ để phụ giúp gia đình. 60 phút cũng có thể là bước ngoặt, nơi ước mơ được chắp cánh khi có sự đồng hành của những người luôn sẵn sàng giúp đỡ. Với sứ mệnh mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em, GNI đã và đang hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không chỉ bằng việc cải thiện điều kiện sống mà còn trao cơ hội để các em theo đuổi ước mơ. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các em!
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú

Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, MV Bắc Bling của Hòa Minzy đã trở thành hiện tượng âm nhạc tạo tiếng vang trên trường quốc tế bởi sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc hiện đại và văn hóa truyền thống.
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai

[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai

Dự án Children Act for the Future (CAF) do tổ chức GNI triển khai không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức về công dân toàn cầu mà còn tạo điều kiện để các em hành động vì môi trường, cộng đồng và thế giới. Với phương pháp học tập kết hợp giữa lý thuyết, thảo luận và thực tiễn, CAF mở ra cánh cửa để thế hệ trẻ chủ động thay đổi tương lai.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Kadrinka Kadrinova - Nhà báo Bulgaria và hai thập kỷ viết về "phép màu Việt Nam"

Từ ký ức tuổi thơ ở Moscow đến những chuyến đi xuyên Việt, nhà báo Bulgaria Kadrinka Velichkova Kadrinova đã dành hai thập kỷ viết về Việt Nam bằng sự gắn bó, tin yêu. Những trang sách, bài báo và câu chuyện của bà không chỉ kể về lịch sử và đổi mới mà còn lưu giữ những rung động chân thành với Việt Nam như một phần trái tim.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động