Ngày 11/2, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, 100% nhân viên sân bay Nội Bài đã được xét nghiệm COVID-19 và toàn bộ có kết quả âm tính.
‘Thủ đô có bình yên thì cả nước mới bình yên’ ‘Thủ đô có bình yên thì cả nước mới bình yên’
Hà Nội đã đặt ra kế hoạch năm 2021 với nỗ lực cao nhất để phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng. Với diễn tiến phức tạp của dịch COVID-19, Thành phố đang tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, không để bùng phát, lây lan và vừa phục hồi kinh tế mạnh mẽ.
Thủ tướng tri ân những người phòng chống COVID-19 Thủ tướng tri ân những người phòng chống COVID-19
Trong những giờ làm việc hành chính cuối cùng của năm Canh Tý, chiều 9/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế và các tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 - những người đang ngày đêm ứng trực để phòng, chống dịch bệnh.
Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19
Hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với COVID-19

Trước đó, 10.028 người nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài đã được xét nghiệm COVID-19. Gần một nửa trong số này đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong ngày hôm qua (10/2).

Để hành khách yên tâm hơn khi đi lại dịp Tết, sân bay Nội Bài đã trang bị hệ thống phun khử khuẩn hành lý tự động, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm giữa nhân viên sân bay và hành khách. Trước đó, kính ngăn giọt bắn cũng được lắp tại các quầy thủ tục.

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày hôm nay (11/2) cũng không có thêm ca dương tính mới nào. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP.HCM, Cục Hàng không Việt Nam đã cho cách ly toàn bộ các nhân viên của VIAGS phục vụ hàng hoá với tổng số 168 người.

"Hiện chúng tôi đã có 2 phương án nhân lực đã đi cách ly, bao gồm huy động ở các sân bay khác về và huy động nhân sự từ các đơn vị khác. Hoạt động khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường", Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết thêm.

Hà Nội áp dụng công thức 4 – 6 cho việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm Hà Nội áp dụng công thức 4 – 6 cho việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm
Trước tình hình các ca mắc COVID-19 không ngừng tăng, Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện ngay công thức 4 – 6 trong lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm F1.
Đã có kết quả xét nghiệm 105 F1 của công chứng viên mắc Covid-19 Đã có kết quả xét nghiệm 105 F1 của công chứng viên mắc Covid-19
105 trong số 122 trường hợp F1 của công chứng viên (bệnh nhân 1883) đã có kết quả xét nghiệm lần 1.
Toàn bộ sinh viên xét nghiệm âm tính, Đại học FPT gỡ phong toả Toàn bộ sinh viên xét nghiệm âm tính, Đại học FPT gỡ phong toả
Ngay trong tối 3/2, Đại học FPT đã được dỡ phong tỏa. Nhà trường cũng cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết.
In bài viết

Truyền hình