Phạt 3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang khi đi máy bay
Trọng Huyền 12/12/2020 09:47 | Bạn đọc
![]() |
![]() |
![]() |
(Ảnh minh họa: Hoàng Hà) |
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên máy bay, đặc biệt trong giai đoạn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
Cục Hàng không nhận định vẫn còn nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách với hành khách cũng như hành khách với tổ bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không gia tăng khiến nguy cơ này càng tăng cao.
Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch COVID-19, Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo tất cả hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay.
Đặc biệt, Cục yêu cầu hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay.
Hành khách vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 162/2018 với mức phạt đến 3 triệu đồng. Hãng bay sẽ phối hợp với các cảng vụ hàng không để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm.
![]() Từ 19h ngày 23/10, khi không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận gồm tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, ... |
![]() Trong tháng 9, cả nước có trên 70 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại. Tổng sản lượng xuất ... |
![]() Sau khi bị buộc phải hạ cánh do sự cố trên, các hành khách trên chuyến bay này đã đến Kansai muộn hơn một ngày ... |
Đáng chú ý
Tết cộng đồng và lễ ra mắt Hội phụ nữ người Việt Nam tại Thụy Điển

Bài viết mới
Tăng mức bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động

Kiên Giang: Người dân, doanh nghiệp được thực hiện tất cả thủ tục hành chính trực tuyến

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.