Chính phủ Pháp có kế hoạch duy trì các biện pháp để kéo giảm đà tăng giá năng lượng và hỗ trợ tối đa cho những người dễ bị tổn thương nhất.
Người dân châu Âu đối mặt mùa Đông khó khăn do thiếu khí đốt​ Người dân châu Âu đối mặt mùa Đông khó khăn do thiếu khí đốt​
Châu Âu đã phải thay đổi để thích ứng kể từ khi xảy ra cuộc xung đột tại Ukraine. Giá năng lượng tăng cao đến mức nhiều người đã phải cắt dịch vụ cung cấp nước nóng từ đường ống của thành phố.
Nâng cao hiệu quả trong công tác hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Nâng cao hiệu quả trong công tác hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc
Ngày 25/8, tại thủ đô của Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả trong công tác hỗ trợ người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc”.
Pháp giảm thiểu tác động của giá năng lượng tăng cao đối với người dân | Kinh tế | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đường phố tại Paris, Pháp (Ảnh: AFP/ TTXVN).

Ngày 27/8, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cho biết trong năm 2023 tới, chính phủ nước này sẽ tiếp tục nỗ lực hạn chế tác động của việc giá năng lượng tăng cao đối với các hộ gia đình.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Le Parisien, Thủ tướng Borne cho biết chính phủ Pháp có kế hoạch duy trì các biện pháp để kéo giảm đà tăng giá năng lượng và hỗ trợ tối đa cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Ông trấn an người dân rằng chính phủ sẽ nỗ lực giữ cho giá năng lượng không tăng quá cao.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire khẳng định chính phủ Pháp sẽ giới hạn mức tăng giá điện trong năm tới.

Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã cảnh báo nguy cơ giá năng lượng tiếp tục tăng cao do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine.

Trong những tuần tới, chính phủ sẽ quyết định việc có nên điều chỉnh quy định về mức trần giá điện và khí đốt, dự kiến hết hiệu lực vào cuối năm nay, và duy trì biện pháp "hạ nhiệt" giá nhiên liệu hay không.

Các biện pháp này đã giúp Pháp kiểm soát lạm phát ở mức thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác ở châu Âu nhưng lại tạo gánh nặng về tài chính công.

Pháp đã cam kết giới hạn tăng giá điện ở mức 4% cho đến cuối năm nay.

Tuần trước, một người phát ngôn của chính phủ Pháp cho biết nước này không thể duy trì mức trần giá năng lượng hiện nay để hỗ trợ các hộ gia đình mãi mãi.

Nâng cao chất lượng, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt xuất ngoại Nâng cao chất lượng, bảo vệ quyền lợi người lao động Việt xuất ngoại
Ngày 16/8, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo
Sóc Trăng: Hơn 100 cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số Sóc Trăng: Hơn 100 cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 17/8, tại UBND xã Long Phú, huyện Long Phú (Sóc Trăng), Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và UBND các huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền “Hỗ trợ bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), năm 2022.
In bài viết

Truyền hình