Kênh truyền hình RT, một thanh niên người Pháp đã bị bắt và xử phạt vì hành vi sử dụng dữ liệu thẻ y tế của Tổng thống Emmanuel Macron tại cửa ra vào một bệnh viện.
Nam thanh niên rình mò ăn trộm đồ khi 3 nữ nhân viên đang Nam thanh niên rình mò ăn trộm đồ khi 3 nữ nhân viên đang "say giấc"
Hoa Kỳ Hoa Kỳ "bật đèn xanh" cho phép viện trợ nhân đạo Afghanistan thông qua Taliban
Pháp bắt thanh niên dùng trộm 'thẻ xanh' của Tổng thống Macron để ra vào bệnh viện
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AP

RT dẫn nguồn truyền thông Pháp cho hay nam thanh niên 19 tuổi này đã quét mã QR “hộ chiếu vaccine” của ông Macron tại cổng bệnh viện tại Marseille hồi tuần trước, song không thể qua mắt các nhân viên an ninh. Họ đã để cho thanh niên này vào trong, sau đó báo cảnh sát bắt giữ.

Sau cùng, người này đã được thả tự do và phải nộp phạt vì hành vi sử dụng hồ sơ y tế của người khác. Anh ta khai nhận bản thân không có “thẻ xanh” nên đã quyết định dùng trộm dữ liệu của Tổng thống Pháp.

Được biết, dữ liệu y tế của Tổng thống Macron đã bị rò rỉ trên mạng Internet hồi tháng trước, được cho là do một nhân viên y tế có quyền truy cạp vào cơ sở dữ liệu tiêm chủng của chính phủ làm lộ. Sự việc cũng ảnh hưởng đến thông tin của Thủ tướng Jean Castex.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ rò rỉ trên. Mã y tế QR của ông Macron và ông Castex hiện cũng đã bị vô hiệu hoá.

Video: Đi ăn trộm, thanh niên không may kẹt đầu vào lưới sắt Video: Đi ăn trộm, thanh niên không may kẹt đầu vào lưới sắt
Nam thanh niên đi Exciter nằm bất động sau cú tông trực diện vào đuôi xe Ben Nam thanh niên đi Exciter nằm bất động sau cú tông trực diện vào đuôi xe Ben
In bài viết

Truyền hình