2S7M 'Malka' sẽ được trang bị đạn thế hệ mới - được lái dẫn, giúp nâng cao khả năng chiến đấu của pháo tự hành cỡ nòng lớn nhất thế giới này.
Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toàn Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toàn
Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m

Theo Bekkhan Ozdoev - Giám đốc tổ hợp vũ khí Rostec, một phương án hiện đại hóa sâu pháo tự hành 2S7M “Malka” bao gồm cả đạn thế hệ mới, đã được xây dựng và gửi tới Bộ Quốc phòng Nga để xem xét.

Pháo tự hành
2S7M “Malka” hiện đại hóa sẽ là một trong những vũ khí lợi hại. Nguồn: glas.ru

Được biết, đầu năm nay, một phiên bản mới của Malka hiện đại hóa đã được giới thiệu và những chiếc được hiện đại hóa đầu tiên đã được đưa về các đơn vị vào tháng 4/2020.

Quá trình hiện đại hóa được thực hiện tại Uraltransmash, bao gồm thay thế hộp số, cơ cấu phân phối và bộ nguồn cấp năng lượng, thay thế các thiết bị quan sát và hệ thống dẫn hướng, thiết bị đàm thoại nội bộ và đài liên lạc, nâng cấp thiết bị phòng chống bức xạ hạt nhân, và bây giờ - lái dẫn vũ khí đến mục tiêu bằng máy bay không người lái (UAV).

Rostec đã tìm ra các phương án để hiện đại hóa sâu hơn loại vũ khí này với việc phát triển một thế hệ đạn mới, bao gồm cả đạn được lái dẫn.

Theo giới thạo tin, có 3 loại đạn pháo hạt nhân 203mm được phát triển riêng cho Malka, dùng để phá hủy các mục tiêu như công sự, điểm trú quân, sở chỉ huy, kho tàng... của đối phương ở phía sau chiến tuyến, nằm sâu trong khu vực phòng ngự với tầm bắn lên tới 55.500m.

2S7M Malka vốn được phát triển như một phương tiện để tấn công các mục tiêu quan trọng và mục tiêu của đối phương trong chiều sâu chiến thuật phòng thủ. Có pháo (2A44) cỡ nòng 203mm với khả năng bắn nhiều loại đạn khác nhau, bao gồm cả đạn nổ phân mảnh, đạn phản lực tích cực, đạn xuyên bê tông, đạn hóa học và đạn đặc biệt với đầu đạn hạt nhân, Malka một trong những vũ khí mạnh nhất cùng loại trên thế giới.

Hệ thống 2S7 có chiều dài thân 10,5m, rộng 3,38m, cao 3m, nặng 46 tấn, được trang bị động cơ diesel 750 mã lực, đạt tốc độ 51km/h, tầm hoạt động 500km.

Đề phòng trường hợp động cơ chính bị hỏng, 2S7 được trang bị thêm hệ thống năng lượng dự trữ công suất 24 mã lực để dùng khi cần thiết. Kíp pháo thủ của 2S7 gồm 14 người, trong đó 7 người ngồi trên xe chiến đấu (gắn pháo) và 7 người ngồi trên xe hộ tống - tiếp đạn.

Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ Video: Nga thử thành công tên lửa phòng không mới có thể chống lại các cuộc tấn công từ trên không lẫn vũ trụ
Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ "lĩnh đòn" đau đớn vì bị Nga không kích dồn dập như mưa
In bài viết

Truyền hình