Các hàng rào phong tỏa ở phố Cửa Bắc được gỡ bỏ, người và phương tiện trên tuyến phố này lưu thông bình thường trở lại.
Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m Vụ phát hiện bom tại Cửa Bắc: Đề nghị người dân không dùng điện thoại trong bán kính 200m
Căn cứ lục quân ở Afghanistan bị đánh bom, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng Căn cứ lục quân ở Afghanistan bị đánh bom, 30 nhân viên an ninh thiệt mạng

Sáng 30/11, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết, lúc 23h40 ngày 29/11, quả bom phát lộ tại công trình xây dựng ở số 15 phố Cửa Bắc đã được lực lượng quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa lên xe chuyên dụng để chuyển đến nơi xử lý và hủy nổ an toàn.

Trước đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình di dời quả bom, UBND phường Trúc Bạch đã yêu cầu hàng trăm người dân sống trong bán kính 200m tính từ khu vực có bom phải sơ tán.

Người dân cũng được thông báo không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m tính từ số nhà 15 Cửa Bắc.

Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được hủy nổ an toàn
Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được chuyển đi hủy nổ an toàn. Ảnh: TTXVN

Như đã đưa tin, vào hồi 14h30 ngày 28/11, tại công trình thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, trong quá trình thi công móng, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ. Quả bom có kích thước khá lớn, nằm sâu dưới lòng đất.

Ngay khi phát hiện quả bom, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt ở hiện trường, tiến hành khám nghiệm để xác định quy trình gỡ bom. Công an phường Trúc Bạch đã dùng rào thép di động chắn hai đầu phố Cửa Bắc với chiều dài 100m để cấm phương tiện, tuy nhiên người đi bộ vẫn có thể qua lại.

Đến 21 giờ ngày 28/11, cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tới kiểm tra, tìm phương án di dời bom.

Đến 21 giờ ngày 29/11, để phục vụ công tác di dời quả bom phá này, hơn 1.400 hộ dân, với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch, đã được sơ tán. Toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực cũng phải di chuyển khỏi khu vực. Trung tâm điều độ điện quốc gia phải chuyển tạm thời về địa điểm phố Trần Nguyên Hãn.

Được biết, quả bom tại phố Cửa Bắc là bom phá, được dùng để công phá công trình. Trong tổng số 340kg của quả bom, có tới 200 kg là thuốc nổ TNT.

Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa Saudi Arabia nổi giận trút mưa bom vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen để trả đũa
Mỹ công bố video tiêm kích tàng hình F-35 thử nghiệm ném bom hạt nhân “kẻ hủy diệt” Mỹ công bố video tiêm kích tàng hình F-35 thử nghiệm ném bom hạt nhân “kẻ hủy diệt”
In bài viết

Truyền hình