PGĐ công an tỉnh bị thương trong vụ nổ mìn ở Đắk Lắk
|
Hiện trường vụ việc
Sáng 25/4, Trung tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đại tá Phạm Minh Thắng bị thương ở tay. Hiện ông Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, một nhân viên bảo vệ của cửa hàng cà phê đối diện, cách hiện trường vụ nổ khoảng 50m cũng bị mảnh vỡ quả mìn văng trúng chân bị thương nặng.
Người nhà nạn nhân Minh cho biết, Minh đã có vợ và 2 con. Khoảng 1 năm nay, Minh và vợ sống ly thân. Vợ Minh bỏ lên TP Buôn Ma Thuột làm thuê. Minh cũng thường xuyên lên gặp vợ và hai bên tiếp tục xảy ra xích mích, thậm chí Minh ra tay đánh vợ.
Đến khoảng 18 giờ ngày 24/4, Minh cùng vợ thuê phòng tại một nhà nghỉ trên đường Ngô Gia Tự. Đến khoảng 19 giờ, chủ nhà nghỉ thấy 2 vợ chồng to tiếng đã gõ cửa nhắc nhở thì anh Minh khóa trái cửa phòng và nói có bom, sẽ cho nổ tất cả.
“Nghe tiếng cô gái khóc, tôi thuyết phục nam thanh niên trên mở cửa thì người này dọa là có mìn và sẽ cho nổ. Lúc này, một thanh niên đã dùng đá đập bể cửa kính. Khi cửa vừa bể thì tôi quan sát thấy trên người nam thanh niên có nhiều lon sữa treo lủng lẳng. Nghi là mìn nên đã điện báo công an”, chủ nhà nghỉ kể.
Theo vị chủ nhà nghỉ trên khi công an xuống đến nơi và thuyết phục hơn 1 tiếng đồng hồ thì nam thanh niên mới chịu thả vợ ra ngoài. Người này cũng yêu cầu không được bắt mình, đồng thời cho xe chở về quê.
Đến khoảng 22 giờ 15, Minh dẫn vợ rời nhà nghỉ đi bộ ra đường Nguyễn Tất Thành. Tại đây, Minh la hét, làm hoảng loạn đám đông. Được một lúc thì gây ra vụ nổ rúng động.
Ông Trần Ngọc Đạm (46 tuổi, trú đường Nguyễn Văn Cừ, người chứng khiến vụ việc) bàng hoàng kể lại, thời điểm trên ông đang ở nhà thì con trai báo có trường hợp thanh niên ôm mìn tự sát. Khi ông chạy ra thì thấy nam thanh niên đeo một ba lô phía trước và lấy ra hai quả mìn chế trong hộp sữa quăng ra đường nhưng không nổ.
“Khoảng 10 phút sau, nam thanh niên mang một quả mìn ra đặt giữa làn đường xe ôtô. Trên người của thanh niên vẫn còn hai quả mìn khác. Lúc này một xe tải đi đến tôi ra ngăn cản nhưng do đèn xanh nên tài xế vẫn cho phương tiện chạy. Khi bánh trước vừa chạm đến quả mìn thì tôi nằm rạp xuống đất”, ông Đạm bần thần kể lại.
Đáng lưu ý trong vụ việc này là tuy không khởi tố vụ án vì đối tượng chính đã chết nhưng công an cho biết đang tiếp tục làm rõ vì sao một nông dân như Minh lại có các thiết bị nổ tự tạo gây sát thương lớn.
Theo VietnamNet, Thanh Niên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




