Quân đội Pakistan vụ thử tên lửa đạn đạo Shaheen-1A có khả năng mang đầu đạn hạt nhân đã thành công như mong đợi.
Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông? Ukraine tức tốc tập kết tên lửa đạn đạo, sẵn sàng dội bão lửa vào ly khai thân Nga miền Đông?
Ảnh vệ tinh làm phát lộ các vị trí phóng tên lửa đạn đạo mới của Iran Ảnh vệ tinh làm phát lộ các vị trí phóng tên lửa đạn đạo mới của Iran

Nguồn: Twitter

Theo RT, Cơ quan Quan hệ công chúng liên dịch vụ (ISPR) thuộc Bộ Quốc phòng Pakistan cho biết trong một tuyên bố hôm 26/3 rằng cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo Shaheen-1A, có tầm bắn 900km đã thành công.

“Pakistan đã thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen-1A với tầm bắn 900km tại khu vực gần thành phố Rawalpindi thuộc tỉnh Punjab. Cuộc thử nghiệm nhằm xác nhận lại các thông số thiết kế, cũng như tính năng kỹ thuật của hệ thống vũ khí, bao gồm cả hệ thống định vị tiên tiến”, thông cáo được ISPR công bố cho biết.

Các quan chức thuộc bộ phận Kế hoạch Chiến lược và Lực lượng Chiến lược, cũng như các kỹ sư và nhà khoa học tham gia dự án, đều có mặt chứng kiến buổi phóng thử. Thủ tướng Imran Khan cũng đã gửi lời chúc mừng quân đội nước này.

Được biết, vụ thử này là sự kiện mới nhất trong những tháng gần đây. Trước đó, hồi tháng 2, Pakistan đã tiến hành một vụ thử thành công tương tự đối với tên lửa hành trình Babur. Vũ khí này có tầm bắn 450km và được thiết kế để "tấn công các mục tiêu trên đất liền và trên biển với độ chính xác cao."

Vụ thử tên lửa đạn đạo diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan khá căng thẳng về vấn đề Kashmir, mặc dù cả hai bên đã nhất trí duy trì lệnh ngừng bắn trong khu vực vào tháng trước.

Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km Iran thử nghiệm tên lửa tầm trung mới bắn xa 300km
Ngoạn mục màn nạp tên lửa đạn đạo Nga vào ống phóng silo Ngoạn mục màn nạp tên lửa đạn đạo Nga vào ống phóng silo
In bài viết

Truyền hình