Pakistan đã tổ chức đấu thầu tìm kiếm tám lô hàng LNG để giao vào tháng 12 và tháng 1, nhưng không nhận được bất kỳ hồ sơ dự thầu nào.
Thủ tướng Merkel minh oan cho Gazprom Thủ tướng Merkel minh oan cho Gazprom
Công ty Nga bắt đầu bắt đầu nạp khí đốt vào đường ống Nord Stream 2 Công ty Nga bắt đầu bắt đầu nạp khí đốt vào đường ống Nord Stream 2
Pakistan chật vật tìm nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng
Pakistan chật vật tìm nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Nguồn minh họa

Pakistan đang tìm mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho mùa đông nhưng không tìm được nhà cung cấp nào trong một cuộc đấu thầu gần đây. Điều này cho thấy thực tế là thị trường khí đốt tự nhiên ở châu Á đang bị thắt chặt.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Pakistan có tái phát hành hồ sơ dự thầu vào giai đoạn sau hay không.

Được biết, Pakistan là một trong những khách hàng nhạy cảm về giá đối với LNG giao ngay ở châu Á nhưng nước này vẫn cần nguồn cung giao ngay bên cạnh việc giao LNG theo thời hạn hợp đồng để đáp ứng nhu cầu khí đốt và ngăn chặn khủng hoảng năng lượng.

Trong bối cảnh này, nhà chức trách Pakistan đang xem xét cắt giảm lượng mua LNG giao ngay trong mùa đông để tránh giá cao kỷ lục, có thể dẫn đến khủng hoảng khí đốt ở nước này.

Tuần trước, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đạt mức cao kỷ lục, tương đương 205 USD/thùng dầu.

Nga 'nhắc khéo' các đối thủ cản trở Nord Stream-2 Nga 'nhắc khéo' các đối thủ cản trở Nord Stream-2
Điện Kremlin khẳng định Gazprom luôn sẵn sàng tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu Điện Kremlin khẳng định Gazprom luôn sẵn sàng tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu
In bài viết

Truyền hình