Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
18:15 | 14/12/2023 GMT+7

OPPO công bố 3 đội chiến thắng cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 tại Kuala Lumpur (Malaysia)

aa
Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OPPO đã công bố 3đội chiến thắng hàng đầu của cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 sau phần trình diễn công việc của 10 đội cuối cùng lọt vào vòng chung kểt ở Kuala Lumpur. Bà Nicole Zhang, Tổng giám đốc Trung tâm Đổi mới Phần mềm của OPPO phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ các nhà phát triển toàn cầu đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình này.

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach Newswire – Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OPPO đã công bố 3đội chiến thắng hàng đầu của cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 sau phần trình diễn công việc của 10 đội cuối cùng lọt vào vòng chung kểt ở Kuala Lumpur.

OPPO ColorOSHack 2023 Final Demo Event

Bà Nicole Zhang, Tổng giám đốc Trung tâm Đổi mới Phần mềm của OPPO phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ các nhà phát triển toàn cầu đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình này. Những sản phẩm và trải nghiệm thông minh mà chúng tôi mang đến cho người dùng cho đến nay chỉ là điểm khởi đầu. Chúng tôi hiện đang hướng tới những gì sẽ diễn ra tiếp theo – hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển tầm cỡ toàn cầu trên toàn thế giới để tạo ra các dịch vụ hiểu người dùng sâu sắc hơn và đáp ứng nhu cầu của họ một cách thông minh hơn”.

Nicole Zhang, General Manager of Software Innovation Center, OPPO

Những đổi mới trong phát triển và nâng cao hiệu quả với các dịch vụ dành cho nhà phát triển Pantanal

Kể từ năm 2021, OPPO đã tổ chức cuộc thi ColorOSHack thường niên. Cuộc thi năm nay tập trung vào chủ đề “Pantanal Service: Empowering Lives with Intelligence” (tạm dịch: “Dịch vụ Pantanal: Trao quyền cho cuộc sống bằng trí thông minh”) và tập trung vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhấn mạnh vào 3 bối cảnh chính: cuộc sống hàng ngày, giao thông và giải trí.

Những người tham gia được khuyến khích tìm hiểu các nguyên tắc của Nền tảng Pantanal, phát triển các dịch vụ thông minh phục vụ cho một trong ba kịch bản, đồng thời khái niệm hóa các kịch bản và thiết kế các hình thức tương tác để giúp khám phá một định dạng dịch vụ mới cho thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Kể từ khi bắt đầu vào tháng 7 năm nay, toàn bộ cuộc thi kéo dài hơn 150 ngày, thu hút hơn 200 người tham gia đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

OPPO ColorOSHack 2023 attracted more than 200 participants from over 50 countries

Các khả năng của Nền tảng Pantanal, bao gồm Aqua Dynamics, lần đầu tiên được giới thiệu trong ColorOS 14, cung cấp một khuôn khổ, trong đó dịch vụ được phát triển dựa trên một mẫu duy nhất và sau đó tự động điều chỉnh để tương thích với điện thoại, máy tính bảng, tai nghe nhét tai và thiết bị đầu ô tô, cũng như các quyền truy cập khác nhau tại các điểm, chẳng hạn như tiện ích, màn hình bìa trên điện thoại nắp gập…

Những công cụ mới này có thể nâng cao hơn nữa hiệu quả phát triển cho các nhà phát triển. OPPO hiện cung cấp các hướng dẫn bằng video, hướng dẫn bằng văn bản và tài liệu về lớp học lập trình, cũng như khung phát triển Pantanal IDE và Pantanal, như một phần của bộ tài nguyên toàn diện nhằm giúp các nhà phát triển làm quen với Pantanal.

Tăng cường sức mạnh của đổi mới toàn cầu thúc đẩy việc mở rộng hệ sinh thái ổn định

Cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 tập trung vào 3 kịch bản cốt lõi và được bổ sung bởi một bộ dịch vụ dành cho nhà phát triển mới được nâng cấp. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã xuất hiện, trong đó có 10 tác phẩm được chọn vào vòng chung kết. Sáng tạo của nhóm đã giải quyết các tình huống bao gồm điều hướng, thanh toán, tương tác xã hội, học tập, sức khỏe… Vòng cuối cùng kéo dài hơn 3 giờ.

Ban giám khảo bao gồm các chuyên gia của OPPO và các chuyên gia trong ngành đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đánh giá công việc của nhóm về triển vọng và sự đổi mới của ứng dụng, đồng thời chọn ra 3 đội chiến thắng đứng đầu. Mỗi đội trong số 3 đội sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt để ươm tạo và triển khai sản phẩm của mình.

“NavOpp”, một dự án vận chuyển và thanh toán của nhóm End2End Malaysia, đã nhận được sự nhất trí từ ban giám khảo và giành vị trí số 1. Dự án là một ứng dụng cung cấp hỗ trợ đa thiết bị cho các dịch vụ vận chuyển và thanh toán. Dựa vào khả năng phát hiện ngữ cảnh của Pantanal, ứng dụng này cho phép luồng thông tin và dịch vụ liền mạch, giảm bớt các bước và tiết kiệm thời gian khi đi lại và đi công tác hàng ngày, đồng thời giúp các dịch vụ phổ biến có khả năng mở rộng hơn.

Thông qua cuộc thi ColorOSHack năm nay, OPPO đã kết nối các nhà phát triển trên quy mô toàn cầu. Dịch vụ dành cho nhà phát triển Pantanal đã giảm bớt khối lượng công việc của các nhà phát triển, loại bỏ nhu cầu hiểu phần cứng cơ bản phức tạp của các thiết bị khác nhau. Dựa trên khả năng mở của Nền tảng Pantanal, OPPO ColorOS sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà phát triển nền tảng để đổi mới và nền tảng giao tiếp để họ có thể giới thiệu những sáng tạo của mình, gắn kết các nhà phát triển, doanh nhân và người khởi nghiệp cùng nhau phát triển và triển khai các giải pháp đổi mới và mang lại cuộc sống thông minh hơn cho 600 triệu người dùng ColorOS.

Hashtag: #OPPO #ColorOS

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt điện thoại di động đầu tiên – “Smiley Face” – vào năm 2008 đến nay, OPPO đã không ngừng theo đuổi sức mạnh tổng hợp hoàn hảo giữa sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và công nghệ đổi mới. Hiện nay, OPPO cung cấp nhiều loại thiết bị thông minh dẫn đầu là dòng Find và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO+. OPPO hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 40.000 nhân viên luôn tận tâm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

Thông tin vColorOS

ColorOS là hệ điều hành di động dựa trên Android được tùy biến cao, hiệu quả, thông minh và được thiết kế phong phú của OPPO. Với hơn 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, ColorOS hỗ trợ 67 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Thái và tiếng Indonesia.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

OPPO Find X7 Ultra, điện thoại thông minh (smartphone) có camera đỉnh cao, đã đạt được Nhãn pin vàng của DXOMARK, đứng đầu trong bảng xếp hạng pin điện thoại thông minh. Kết hợp sạc nhanh có dây và không dây với hiệu suất vượt trội, Find X7 Ultra thể hiện hiệu suất pin lâu dài trong nhiều tình huống.
OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO vừa công bố cam kết giúp mọi người có thể tiếp cận điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời chỉ ra cuộc cách mạng công nghệ toàn diện và tái cấu trúc hệ sinh thái của điện thoại AI trong tương lai. Ngoài ra, OPPO cũng chia sẻ cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thông minh hơn và thuận tiện hơn khi sắp ra mắt thông qua điện thoại AI với các đối tác trong ngành từ Google, MediaTek và IDC.
Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 6 năm 2024 – Trận chung kết UEFA Champions League 2024 đã diễn ra vào tối ngày 1/6 giờ GMT (tức rạng sáng 2/6 theo giờ Việt Nam) tại Sân vận động Wembley huyền thoại của London. Đội Real Madrid (Tây Ban Nha) đã giành cúp vô địch sau khi đahs bại đội Borussia Dortmund (Đức) với tỷ số 2:0. Với tư cách là Đối tác toàn cầu chính thức của giải bóng đá đỉnh cao, OPPO đã mang đến chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu của mình, OPPO Find X7

Các tin bài khác

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Bodor Laser giới thiệu khái niệm "Siêu tốc" trong gia công ống, ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK

Ngày 03 tháng 02 năm 2026 - Bodor Laser, doanh nghiệp toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cắt laser, vừa chính thức ra mắt máy cắt laser ống tốc độ cao dòng SK, đồng thời giới thiệu khái niệm mới mang tên "Siêu tốc" dành cho lĩnh vực gia công ống.
VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

VinSmart Future ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng “một chạm” V-App

Ngày 29/01/2026, VinSmart Future - công ty công nghệ trụ cột của Tập đoàn Vingroup ra mắt kỹ thuật phiên bản trải nghiệm sớm siêu ứng dụng V-App, tích hợp toàn diện các dịch vụ, sản phẩm và chương trình khách hàng thân thiết của hệ sinh thái chỉ với thao tác “một chạm”. Bên cạnh việc nâng tầm trải nghiệm khách hàng, V-App còn có tính năng cung cấp tin tức hàng ngày theo hướng cá nhân hóa cùng các công cụ tra cứu, tìm kiếm thông tin bằng công nghệ AI thế hệ mới.
TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của Bộ sưu tập TUMI Alpha

Ngày 28/1/2026, thương hiệu quốc tế về du lịch, phong cách sống và phụ kiện TUMI ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ sưu tập Alpha thông qua các chiến dịch riêng với sự tham gia của tay đua vô địch thế giới Công thức 1 cũng chính là Đại sứ thương hiệu toàn cầu Lando Norris, và Đại sứ thương hiệu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, diễn viên Ngụy Đại Huân.
Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản luôn được xem là một trong những bệnh lý ác tính phức tạp và “khó nhằn” nhất của hệ tiêu hóa. Không ít bệnh nhân từng phải trải qua những ca mổ lớn đầy ám ảnh, đối mặt với đau đớn kéo dài, nguy cơ biến chứng cao và quá trình hồi phục chậm. Tuy nhiên, những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là phẫu thuật nội soiứng dụng robot, đang từng bước làm thay đổi hành trình điều trị, mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người bệnh.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động