Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:00 | 24/02/2023 GMT+7

OPPO chính thức công bố sách trắng 6G mới đánh giá tương lai của thế giới di động

aa
Vào ngày 24 tháng 2 năm nay, OPPO đã chính thức phát hành sách trắng 6G mới của mình có tiêu đề “A Versatile 6G with Minimized Kernel: To Build the Mobile World (tạm dịch- 6G đa năng với nhân được tối thiểu hóa: Để xây dựng thế giới di động).

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Vào ngày 24 tháng 2 năm nay, OPPO đã chính thức phát hành sách trắng 6G mới của mình có tiêu đề “A Versatile 6G with Minimized Kernel: To Build the Mobile World (tạm dịch- 6G đa năng với nhân được tối thiểu hóa: Để xây dựng thế giới di động). Dựa trên nghiên cứu và khám phá hướng tới tương lai của OPPO về 6G, sách trắng đề xuất một “hệ thống 6G đa năng với nhân được tối thiểu hóa” nhằm cung cấp giải pháp khả thi hơn cho thế hệ hệ thống thông tin di động tiếp theo.

Hệ thống được đề xuất sẽ “mô-đun hóa” các khả năng của 6G và “ghép nối” các mô-đun có khả năng khác nhau một cách thông minh theo nhu cầu cụ thể của bất kỳ tình huống cụ thể nào. Điều này sẽ cho phép các mạng 6G trở nên dễ thích ứng và hiệu quả hơn khi cung cấp hỗ trợ liên lạc cơ bản cho sự hội tụ của hàng loạt thiết bị và mạng trong tương lai.

Đưa trí thông minh nâng cao vào kết nối với 6G

Tầm nhìn của OPPO đối với công nghệ 5G và 6G là tạo ra một thế giới di động thực sự. Các bước hướng tới tương lai di động này đã được thực hiện với 5G, đã phát triển vai trò của công nghệ truyền thông từ “kết nối” đơn giản đến Internet vạn vật (IoT) với vô số thiết bị khác nhau. Dựa trên tầm nhìn này, hướng chính cho sự phát triển của công nghệ 6G sẽ là tích hợp nhiều hơn công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các mạng truyền thông. Các mạng như vậy sẽ không còn bị giới hạn chỉ truyền dữ liệu: thay vào đó, chúng sẽ có thể nhanh chóng truyền và triển khai một loạt các mô hình AI.

Trong số các mô hình này, một số lượng lớn các tác nhân AI sẽ được đào tạo để trở thành trung gian giúp con người quản lý và kiểm soát mọi thứ. Vì một số tác nhân AI nhất định không thể tồn tại trong thế giới vật chất, nên hình thức ‘quản lý’ này chỉ có thể được thực hiện trong thế giới ảo. Trong những trường hợp này, cặp song sinh kỹ thuật số (digital twins) đại diện cho các đối tượng vật lý sẽ được xây dựng trong thế giới ảo, cho phép kiểm soát thế giới vật lý thông qua các proxy ảo này. Bằng cách này, 6G sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa Internet vạn vật từ một loạt thiết bị được kết nối thành một loạt thiết bị hội tụ hoạt động như một phần của mạng thông minh.

Dựa trên tầm nhìn này, sách trắng đề xuất vai trò của 6G như một công cụ tạo điều kiện giao tiếp giữa thế giới ảo và thế giới thực, hiện thực hóa sự kết nối và hội tụ của hai thế giới này để tạo thành nền tảng của siêu dữ liệu và nền tảng cho một thế giới di động thực sự.

“Hệ thống 6G đa năng với nhân được tối thiểu hóa” đáp ứng nhu cầu đa dạng của 6G

Để hiện thực hóa tầm nhìn này, OPPO đã đề xuất một ý tưởng thiết kế mới cho 6G với tên gọi “hệ thống 6G đa năng với nhân được tối thiểu hóa”. Khái niệm này bao gồm một “hạt nhân 6G được tối thiểu hóa” cung cấp các khả năng được chia sẻ như AI gốc, chia sẻ phổ tần và bảo mật cũng như nhiều “hệ thống con 6G”. Thiết kế bao gồm một bộ công nghệ bao gồm các lĩnh vực như tích hợp AI và 6G, kiến ​​trúc bảo mật, chia sẻ phổ tần, băng thông rộng di động và giao thức D2D, cải thiện độ trễ và độ tin cậy thấp, tích hợp giao tiếp và cảm biến, công nghệ tiết kiệm năng lượng…

So với cách tiếp cận “bộ tham số có thể mở rộng + lát mạng” để phân bổ tài nguyên mạng được sử dụng trong 5G, giải pháp mới này cho phép 6G được tối ưu hóa tốt hơn cho các ứng dụng dọc

Trong hệ thống này, nhân 6G được thu nhỏ cung cấp các khả năng cơ bản được chia sẻ bởi tất cả các hệ thống con trong mạng. Các khả năng AI được tích hợp thông qua 6G sẽ giúp mạng triển khai hiệu quả các khả năng khác nhau của các hệ thống con 6G cho các ứng dụng dọc tương ứng. Bằng cách thực hiện phân bổ tài nguyên và mạng theo yêu cầu một cách thông minh, các mạng sẽ có thể đáp ứng nhu cầu kết nối luôn thay đổi của các ứng dụng khác nhau. Đồng thời, cấu trúc bảo mật mới sẽ yêu cầu thiết lập mô hình tin cậy đa bên và bảo mật nội sinh với bảo mật thông minh để bảo vệ hàng loạt dữ liệu dịch vụ. Cuối cùng, quản lý và chia sẻ phổ tần linh hoạt sẽ sử dụng công nghệ blockchain để đơn giản hóa việc quản lý và phân bổ phổ tần cũng như cải thiện hiệu quả sử dụng phổ tần.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ứng dụng khác nhau trên mạng, các tối ưu hóa riêng biệt sẽ được thực hiện cho bốn khả năng khác nhau, bao gồm Đám mây, IoT quan trọng, IoT phổ biến và Cảm biến, với một hoặc nhiều hệ thống con được thiết kế cho từng khả năng này. Các hệ thống con này có thể được kết hợp và chuyển đổi theo yêu cầu thông qua AI để phục vụ các ngành và ứng dụng khác nhau.

Ví dụ: hệ thống con mạng phi mặt đất 6G có thể phá vỡ các ràng buộc do thời gian, chi phí hoặc địa lý áp đặt bằng cách đưa các khả năng liên lạc vệ tinh bổ sung vào hệ thống 6G. Điều này có thể hỗ trợ vùng phủ sóng mạng rộng hơn để phục vụ tốt hơn các ứng dụng đặt ra yêu cầu cao hơn về vùng phủ sóng với tốc độ dữ liệu cao.

Một ví dụ khác là hệ thống con cảm biến 6G, tích hợp cả công nghệ truyền thông và cảm biến. Khả năng nội địa hóa một phần đã có thể thực hiện được với 5G, tuy nhiên, với 6G, chức năng cảm biến phổ biến sẽ được hiện thực hóa thông qua việc giới thiệu các khả năng cảm biến mới. Bằng cách nắm bắt mọi chi tiết trong thế giới thực, mạng 6G sẽ có thể hỗ trợ việc xây dựng các cặp song sinh kỹ thuật số trong thế giới ảo.

OPPO đang dẫn đầu thế hệ công nghệ truyền thông tiếp theo thông qua đầu tư vào nghiên cứu 6

Nghiên cứu hiện tại về công nghệ 6G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và toàn ngành chỉ mới bắt đầu khám phá công nghệ tương lai này. Là công ty đi đầu trong lĩnh vực này, OPPO đã bắt đầu nghiên cứu ban đầu về 6G vào năm 2019, khởi đầu bằng việc nghiên cứu các yếu tố hình thức thiết bị mới và các yêu cầu dịch vụ mới.

Các hướng nghiên cứu chính của OPPO cho 6G bao gồm tích hợp AI và truyền thông không dây, công nghệ truyền thông không sử dụng năng lượng, thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, tích hợp truyền thông và cảm biến, mạng phi mặt đất và truyền thông quang terahertz/không dây. Thông qua việc tham gia vào các lĩnh vực như xác minh hệ thống, nghiên cứu công nghệ và tiêu chuẩn hóa, OPPO đã và đang thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ liên quan đến lợi ích nghiên cứu 6G chính của mình. Về tiêu chuẩn hóa, OPPO cũng thường xuyên tham gia với nhiều tổ chức tiêu chuẩn hóa khác nhau trên thế giới, bao gồm ITU, 3GPP, CCSA, IMT-2030 Promotion Group và Future Forum.

Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục triển khai mang 5G đến với nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới, đồng thời tiếp tục khám phá cách công nghệ 6G tiên tiến có thể tạo ra một thế giới di động thực sự cho người dùng toàn cầu.

Tại Mobile World Congres – MWC (Triển lãm Di động Thế giới) 2023, OPPO sẽ trưng bày các thiết bị nguyên mẫu ứng dụng công nghệ dựa trên giao tiếp 6G. Hãy ghé thăm gian hàng của OPPO tại Sảnh 3, Gian hàng 3M10, tại Fira Gran Via, Barcelona, ​​từ ngày 27 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3 năm 2023. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo thêm tại OPPO MWC23 official website.

Hashtag: #OPPO

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

OPPO Find X7 Ultra, điện thoại thông minh (smartphone) có camera đỉnh cao, đã đạt được Nhãn pin vàng của DXOMARK, đứng đầu trong bảng xếp hạng pin điện thoại thông minh. Kết hợp sạc nhanh có dây và không dây với hiệu suất vượt trội, Find X7 Ultra thể hiện hiệu suất pin lâu dài trong nhiều tình huống.
OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO vừa công bố cam kết giúp mọi người có thể tiếp cận điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời chỉ ra cuộc cách mạng công nghệ toàn diện và tái cấu trúc hệ sinh thái của điện thoại AI trong tương lai. Ngoài ra, OPPO cũng chia sẻ cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thông minh hơn và thuận tiện hơn khi sắp ra mắt thông qua điện thoại AI với các đối tác trong ngành từ Google, MediaTek và IDC.
Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 6 năm 2024 – Trận chung kết UEFA Champions League 2024 đã diễn ra vào tối ngày 1/6 giờ GMT (tức rạng sáng 2/6 theo giờ Việt Nam) tại Sân vận động Wembley huyền thoại của London. Đội Real Madrid (Tây Ban Nha) đã giành cúp vô địch sau khi đahs bại đội Borussia Dortmund (Đức) với tỷ số 2:0. Với tư cách là Đối tác toàn cầu chính thức của giải bóng đá đỉnh cao, OPPO đã mang đến chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu của mình, OPPO Find X7

Các tin bài khác

Generali Hồng Kông được nhận 2 giải thưởng uy tín tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024

Generali Hồng Kông được nhận 2 giải thưởng uy tín tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024

Generali Hồng Kông đã được nhận 2 giải thưởng danh giá tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024. Động thái này nhấn mạnh đến sự xuất sắc của công ty bảo hiểm này trong việc tương tác trên mạng xã hội và đổi mới sản phẩm. Hai giải thưởng mà Generali Hồng Kông được nhận gồm: – Sáng kiến ​​truyền thông xã hội của năm – Sản phẩm bảo hiểm mới của năm Giải thưởng ghi nhận hiệu suất
Công ty AVIS Singapore có những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô

Công ty AVIS Singapore có những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – AVIS Singapore, một đơn vị thành viên của Avis Budget Group – công ty cung cấp giải pháp di chuyển toàn cầu vừa công bố những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô của mình, nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành. Cụ thể, AVIS Singapore đang nâng cấp các dịch vụ để tăng sự thuận tiện và độ tin cậy cho cả khách hàng ngắn hạn và dài hạn.
Bộ công cụ kỹ thuật số của DHL Express giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý tốt hơn dịch vụ logistics

Bộ công cụ kỹ thuật số của DHL Express giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý tốt hơn dịch vụ logistics

DHL Express đang trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một bộ công cụ kỹ thuật số để mở rộng phạm vi hoạt động của họ cũng như tăng cường các hoạt động vận chuyển và thương mại quốc tế. Những công cụ kỹ thuật số này cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị hạn chế về nguồn lực có thể quản lý tốt hơn dịch vụ logistics vận chuyển xuyên biên giới, khi họ nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa và sản phẩm từ nhiều nguồn và địa điểm khác nhau.
Bigo Live Việt Nam tổ chức Chuỗi cuộc thi trực tuyến Bigo mùa Hè 2024 (Bigo Summer 2024)

Bigo Live Việt Nam tổ chức Chuỗi cuộc thi trực tuyến Bigo mùa Hè 2024 (Bigo Summer 2024)

Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp (livestreaming) hàng đầu thế giới sẽ tổ chức một cuộc thi tài năng trực tuyến gay cấn bắt đầu từ ngày 11 tháng 7. Hai cuộc đua, một giữa các cá nhân streamer (từ ngày 11 đến 19 tháng 7) và một giữa các gia đình streamer (từ ngày 23 đến 31 tháng 7), sẽ là vòng loại các trò chơi đoán và biểu diễn.

Đọc nhiều

Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Từng tham chiến tại Việt Nam, các cựu chiến binh Mỹ trở lại chiến trường xưa thực hiện những nghĩa cử đậm tình người để chuộc lỗi bằng tất cả sự chân thành. Với chương trình "Xe đạp vì học tập", nhiều năm qua Tổ chức Cựu chiến binh Vì hòa bình Phân hiệu 160 (VFP 160) đã giúp đỡ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Trị vơi bớt nỗi âu lo trên con đường đến trường.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp: Mùi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp: Mùi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hợp tác địa phương là điểm sáng trong quan hệ Việt - Pháp

Hợp tác địa phương là điểm sáng trong quan hệ Việt - Pháp

Tỉnh Bình Định và Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 235 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp. Thông tin tại các sự kiện trên cho thấy, hợp tác giữa Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Pháp ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Bộ Tư lệnh Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đó là tinh thần, quyết tâm được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ khi đến dâng hoa, dâng hương báo công tại Tượng đài Bác Hồ và Đền thờ Liệt sĩ Phú Quốc.
Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Cuộc thi “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương” sẽ diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm, được triển khai từ tháng 7/2024, chia làm 05 kỳ, mỗi kỳ 01 tuần. Mỗi kỳ sẽ có 09 câu hỏi và dự đoán số lượt người trả lời.
Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Ngày 11/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Về lại chiến khu - Ấm tình biên giới” tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động