Từ nay đến hết tháng 2/2020, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (TWQĐ) sẽ tiếp nhận hồ sơ của người bệnh nghèo trên cả nước bị bệnh lý nặng tại khớp háng và khớp gối để các chuyên gia Ireland sang thay khớp miễn phí.
800 bệnh nhân nghèo Thừa Thiên-Huế được khám và cấp thuốc miễn phí Liên hiệp Hậu Giang phối hợp trao phần quà Tết cho bệnh nhân nghèo Chuyện về nhóm bác sĩ quyên góp 30.000 đĩa cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo
thay khop mien phi them hy vong cho nhung benh nhan ngheo
Các chuyên gia khám cho bệnh nhân. Ảnh do Bệnh viện cung cấp

Hiện có nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng, khớp gối ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật bởi chi phí rất lớn. Do đó, đây là cơ hội để các bệnh nhân nghèo được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới và bệnh viện phẫu thuật, chăm sóc và hướng dẫn luyện tập phục hồi chức năng sau mổ, đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Theo kế hoạch, từ 13 - 21/3/2020, tổ chức Operation Walk Ireland sẽ phối hợp với Bệnh viện TWQĐ 108 tiến hành đợt phẫu thuật nhân đạo thay khớp háng và khớp gối cho những bệnh nhân nghèo, có bệnh lý tại khớp háng và khớp gối.

Theo thông tin trên trang web của Bệnh viện, thời gian tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân đến hết ngày 28/02/2020. Khi đến đăng ký, bệnh nhân cần mang theo chứng minh thư, bảo hiểm hộ nghèo hoặc giấy chứng nhận hộ nghèo.

Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp nhận hồ sơ, toàn bộ hồ sơ sau đó sẽ được chuyển sang Ireland để phía bên kia sàng lọc lại lần cuối trước khi thực hiện đợt phẫu thuật.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo cũng như công tác tổ chức phẫu thuật nhân đạo tại Bệnh viện TWQĐ 108 được thuận lợi, trước khi nộp hồ sơ, bệnh nhân xin vui lòng liên hệ trước với Ban Công tác xã hội của Bệnh viện để được tư vấn chi tiết.

Operation Walk là tổ chức nhân đạo về phẫu thuật thay khớp, được thành lập từ năm 1996 tại Mỹ, qua hơn 20 năm hoạt động, tổ chức này đã phẫu thuật cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, đoàn Operation Walk đã tham gia hoạt động nhân đạo hơn 10 năm nay và Bệnh viện TWQĐ 108 luôn là địa chỉ tin cậy để đoàn Operation Walk tổ chức phẫu thuật.

Cho đến nay, bệnh viện đã phối hợp với tổ chức Operation Walk của Hoa Kỳ và Ireland thực hiện 8 đợt mổ nhân đạo. Các bệnh nhận được phẫu thuật đều bị bệnh lý tại khớp háng và khớp gối đã có di chứng nặng nề như hai khớp hỏng mắt mặt sụn hoặc tiêu sụn, khớp hẹp lại, thậm chí dính vào nhau, thoái hóa, biến dạng khiến người bệnh không đi lại được hoặc đi lại khó khăn, đã điều trị nội khoa nhiều lần không còn tác dụng, buộc phải phẫu thuật. Có những người được thay một khớp, nhưng nhiều người phải thay cả hai khớp.

Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều được phục hồi chức năng vận động của chi thể, trở lại lao động và sinh hoạt bình thường./.

Xem thêm

thay khop mien phi them hy vong cho nhung benh nhan ngheo Hơn 2000 bệnh nhân nghèo của Lào được thầy thuốc TP.HCM khám, chữa bệnh miễn phí

Những ngày cuối tháng 6, 25 y bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM đã vượt hàng ngàn cây số để khám bệnh, phát ...

thay khop mien phi them hy vong cho nhung benh nhan ngheo Trao 100 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn TP Cần Thơ

TĐO- Ngày 17/5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ phối hợp với Hội thiện nguyện Nhất Tâm (Hoa Kỳ) trao 100 xe ...

thay khop mien phi them hy vong cho nhung benh nhan ngheo Phi chính phủ nước ngoài giúp 1.000 trẻ em Lâm Đồng được khám sàng lọc tim miễn phí

Trong hai ngày 3-4/5, tại tỉnh Lâm Đồng, 1.000 người đã được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, bước chuẩn bị để có trái tim ...

Truyền hình