TĐO- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức giao lưu giữa các sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế với Tổ chức Vets With A Mission, Hoa Kỳ với chủ đề “Thúc đẩy giáo dục thông qua công tác khám tình nguyện tại cộng đồng”.

50 bác sĩ ngoại quốc khám, chữa bệnh miễn phí tại Thừa Thiên - Huế

Bệnh viện TƯ Huế cứu sống bệnh nhân xuất huyết ruột non nặng

Đoàn làm phim Nhật Bản ghi hình tại Bệnh viện Mắt Huế thu hút hàng trăm bệnh nhân quan tâm

Với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đoàn đã tổ chức buổi giao lưu và gửi tặng miễn phí 80 cuốn từ điển y khoa Anh-Việt cho các sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế. Việc tặng sách nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như khả năng ngoại ngữ cho các sinh viên Y khoa, và đáp ứng các yêu cầu công việc trong tương lai, mở rộng cơ hội hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Ngay sau buổi giao lưu, từ ngày 18 đến 25/4, 40 sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Y Dược Huế sẽ cùng các bác sĩ Hoa Kỳ và nhóm 20 chuyên gia tình nguyện Tổ chức Vets With A Mission tiến hành thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 800 bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam và người có công ở xã Thượng Lộ, thị trấn Khe Tre huyện Nam Đông và một địa phương khác trên địa bàn tỉnh. Việc thăm khám góp phần xoa dịu nỗi đau bệnh tật và sẻ chia khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.

800 benh nhan ngheo thua thien hue duoc kham va cap thuoc mien phi

Toàn cảnh buổi giao lưu với chủ đề “Thúc đẩy giáo dục thông qua công tác khám tình nguyện tại cộng đồng" tại Trường Đại học Y Dược Huế

Những hoạt động trên nằm trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy giao lưu giáo dục do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Dự án nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm học tập, phương pháp giảng dạy và hoạt động trao đổi thực địa thông qua các hoạt động thăm, khám tình nguyện giữa giảng viên, sinh viên của các Trường Y khoa ở miền Trung Việt Nam với các Tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực Y tế của Hoa Kỳ.

800 benh nhan ngheo thua thien hue duoc kham va cap thuoc mien phi

Đại diện Tổ chức Vets With A Mission và lãnh đạo nhà trường trao từ điển cho sinh viên y khoa Trường ĐH Y Dược Huế

Tổ chức Vets With A Mission ra đời từ năm 1988 và bắt đầu hành trình hòa giải hàn gắn vết thương chiến tranh ở Việt Nam. Sau hơn 30 năm hoạt động, Vets With A Mission đã tài trợ hơn 3 triệu USD giúp một số khu vực ở Việt Nam bằng việc xây dựng các trạm y tế tại vùng nông thôn và cung cấp các khóa đào tạo y tế cơ sở nhằm nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng trong công tác khám chữa bệnh tại địa phương. Ngoài ra, tổ chức này cũng hỗ trợ cứu nạn thiên tai tại Việt Nam thông qua việc gửi các đội cứu trợ cứu nạn đến các vùng bão lũ.

800 benh nhan ngheo thua thien hue duoc kham va cap thuoc mien phi
800 benh nhan ngheo thua thien hue duoc kham va cap thuoc mien phi
800 benh nhan ngheo thua thien hue duoc kham va cap thuoc mien phi

Trước đó, Tổ chức Vets With A Mission đã tổ chức khóa tập huấn cho 24 học viên tại huyện Nam Đông

Trước đó, ngày 15 đến 17/4 tại huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế), Tổ chức Vets With A Mission đã tổ chức tập huấn cho 24 cán bộ, cộng tác viên y tế làm công tác dân số thôn bản gồm các nội dung: Hướng dẫm sơ cấp cứu cho người bị nạn (hô hấp nhân tạo, băng bó, di chuyển nạn nhân-PV). Đồng thời, sau khi hoàn thành khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ khóa học và phát túi cứu thương, các sụng cụ cơ bản để đảm bảo công tác sơ cấp cứu.

Giáo sư Pháp giúp 50 bác sĩ chuyên ngành ‘Phẫu thuật ung thư’ nâng cao trình độ

Bệnh viện Trung ương Huế đặt máy tạo nhịp tim khẩn cấp cứu sống du khách Pháp
In bài viết

Truyền hình