Cựu Tổng thống Trump đang tăng cường nhóm pháp lý của mình trước phiên tòa luận tội tại Thượng viện, trong khi bản thân ông không có kế hoạch tham dự.
Vài giờ sau khi tuyên thệ trở thành chủ tọa phiên tòa tòa luận tội Trump, Thượng nghị sĩ bất ngờ nhập viện Vài giờ sau khi tuyên thệ trở thành chủ tọa phiên tòa tòa luận tội Trump, Thượng nghị sĩ bất ngờ nhập viện
Ông Biden nhấn mạnh phiên luận tội Trump lần 2 Ông Biden nhấn mạnh phiên luận tội Trump lần 2 "phải diễn ra" dù có thể ảnh hưởng tới chương trình nghị sự

NBC News dẫn hai nguồn thạo tin cho hay, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gửi một bức thư bằng văn bản để tự bào chữa tại phiên tòa luận tội của Thượng viện. Động thái này đã được dự tính trong lúc ông Trump tăng cường đội ngũ pháp lý gần 2 tuần trước khi thủ tục tố tụng bắt đầu.

Ông Trump sẽ không dự phiên tòa luận tội, chỉ gửi văn bản bào chữa?
Tổng thống Trump được cho là sẽ không có mặt tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện Mỹ

Cũng theo nguồn tin, cựu lãnh đạo Mỹ cân nhắc một tuyên bố bằng văn bản tại phiên toà và không có kế hoạch trực tiếp xuất hiện để từ bảo vệ mình trước cáo buộc rằng ông đã kích động cuộc bạo loạn làm 5 người chết tại Điện Capitol vào ngày 6/1.

Theo thông tin được công bố trước đó, phiên tòa luận tội tại Thượng viện dự kiến bắt đầu vào ngày 8/2. Và luật sư Joshua Howard - người có nhiều năm làm việc tại Bộ Tư pháp và từng tham gia nhóm điều tra Nhà Trắng thời Tổng thống Bill Clinton - sẽ tham gia nhóm luật sư bảo vệ pháp lý cho cựu Tổng thống.

Trong khi đó, luật sư chính của ông Trump là Butch Bowers dự kiến sẽ bổ sung thêm ít nhất 1 thành viên nữa vào nhóm, có thể là một chuyên gia về hiến pháp – theo hai người hiểu biết về các kế hoạch liên quan.

Hiện tại, luật sư Bowers, Howard và văn phòng cựu Tổng thống Trump chưa trả lời các yêu cầu bình luận của kênh NBC News.

Theo quy định, đảng Dân chủ cần toàn bộ các Thượng nghị sĩ của đảng này, cộng thêm 17 Thượng nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu đồng ý để đi đến phán quyết kết tội cựu Tổng thống Donald Trump.

Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống
Cựu Tổng thống Trump có thể mất trắng khoản lương hưu hơn 5 tỷ đồng mỗi năm? Cựu Tổng thống Trump có thể mất trắng khoản lương hưu hơn 5 tỷ đồng mỗi năm?

In bài viết

Truyền hình