Sự trở lại của ông Trump trong hoạt động chính trị cũng được cho là gắn với việc Thượng viện Mỹ đã tuyên ông Trump trắng án sau phiên xử liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6-1.
Một nhà tài trợ của ông Trump bị kết án 12 năm tù vì tội làm sai lệch hồ sơ Một nhà tài trợ của ông Trump bị kết án 12 năm tù vì tội làm sai lệch hồ sơ
Sau thời gian Sau thời gian "im hơi lặng tiếng", Trump bất ngờ nối lại quan hệ với truyền thông, chuẩn bị 'tái xuất'?

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ có lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, với bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ vào ngày 28/2 sắp tới.

Các nguồn tin cho biết ông Trump "sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ" và các chính sách biên giới và ân xá của người kế nhiệm Joe Biden.

Ông Trump rậm rịch chuẩn bị trở lại chính trường
Ông Trump rậm rịch chuẩn bị trở lại chính trường. Ảnh: Reuters

Bốn năm sóng gió của ông Trump trong Nhà Trắng đã kết thúc sau khi ông bị Hạ viện quyết định luận tội vì cuộc bạo loạn chết người ở Điện Capitol ngày 6/1. Tuy nhiên, trong phiên tòa mới đây tại Thượng viện, ông Trump đã được tuyên trắng án.

Cựu Tổng thống Trump đã bày tỏ sự tức giận với 17 nhà làm luật Cộng hòa ở lưỡng viện Mỹ - những người đã bỏ phiếu để luận tội hoặc kết tội ông.

Liên quan diễn biến, hôm 16/2 vừa qua, ông Trump bất ngờ công kích lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell - người từng là đồng minh lâu năm.

Trong bối cảnh đảng Cộng hòa đã mất quyền kiểm soát cả Nhà Trắng và lưỡng viện, việc hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất đảng chia rẽ về mặt quan điểm đã đặt ra thách thức to lớn cho mục tiêu giành lại cơ quan lập pháp của đảng này vào năm 2022. Bên cạnh đó, một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu được đánh giá là những gương mặt sáng giá cho vị trí ứng viên đảng tranh cử tổng thống năm 2024 cũng dự kiến phát biểu tại CPAC, như cựu ngoại trưởng Mike Pompeo hay Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem.

Chính biến Myanmar: 24 bộ trưởng, thứ trưởng bị sa thải Chính biến Myanmar: 24 bộ trưởng, thứ trưởng bị sa thải
Ông Medvedev cho rằng việc khóa tài khoản của ông Trump là Ông Medvedev cho rằng việc khóa tài khoản của ông Trump là "trường hợp quá đáng"
In bài viết

Truyền hình