Cựu Tổng thống Trump chỉ trích đảng Dân chủ vì "chơi xấu" và việc tẩy chay những công ty đi ngược lại ý muốn của đảng này.
Tiết lộ số tiền kỷ lục mà ông Trump kêu gọi tài trợ cho đảng Cộng hòa khi còn tại vị Tiết lộ số tiền kỷ lục mà ông Trump kêu gọi tài trợ cho đảng Cộng hòa khi còn tại vị
Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 3/4 đã kêu gọi các đảng viên Cộng hòa và phe bảo thủ tẩy chay một số công ty, nhằm đáp trả phe Dân chủ về vấn đề luật bầu cử mới.

"Lâu nay, những người Dân chủ cánh tả cực đoan chơi xấu khi tẩy chay hàng hóa từ bất kỳ công ty nào có hành vi hoặc tuyên bố khiến họ phật lòng. Bây giờ, họ sẽ phải đối mặt với 'văn hóa loại trừ' và những cuộc bầu cử thiêng liêng của chúng ta", ông Trump nói trong thông báo do tổ chức bảo thủ Save America PAC công bố, theo The Hill.

Văn hóa loại trừ (cancel culture) được ông đề cập đến trong trường hợp này là thái độ bài trừ, dừng ủng hộ đối với một cá nhân hay tổ chức do có phát ngôn, hành động được cho là không đúng đắn.

Ông Trump chỉ trích phe Dân chủ 'chơi xấu', kêu gọi tẩy chay hoàng loạt doanh nghiệp
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Cũng trong tuyên bố ngày 3/4, ông Trump kêu gọi các đảng viên Cộng hòa đáp trả và tẩy chay một số công ty.

"Cuối cùng, đã đến lúc đảng Cộng hòa và phe bảo thủ phản chiến. Cho đến nay, chúng ta có nhiều người hơn họ", ông Trump nhấn mạnh, liệt kê một số công ty cụ thể mà ông kêu gọi tẩy chay.

"Đừng sử dụng sản phẩm của những công ty này cho đến khi họ lùi bước. Chúng ta có thể chơi hay hơn họ nhiều", ông nói.

Được biết, trước đó, các công ty mà cựu Tổng thống Trump đề cập từng công khai lên án luật SB 202 của Georgia và một số luật bầu cử ở các bang khác trên khắp nước Mỹ.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, ký ban hành luật SB 202 vào tháng 3. Luật này giới hạn việc sử dụng hòm phiếu và yêu cầu người bỏ phiếu vắng mặt phải có ảnh căn cước mới.

Luật SB 202 cũng cấm giao thức ăn và nước uống cho những người trong phạm vi khoảng 46 m tính từ địa điểm bỏ phiếu, kể cả những người đang xếp hàng chờ.

Phe Cộng hòa phản ứng bất ngờ vì bị Phe Cộng hòa phản ứng bất ngờ vì bị "tố" dựa hơi ông Trump
Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông Ông Trump nổi giận khi báo Mỹ kêu gọi đảng Cộng hòa từ bỏ ông
In bài viết

Truyền hình