Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:16 | 09/01/2021 GMT+7

Giới đầu tư kêu gọi ngừng hợp tác với con rể ông Trump sau bạo loạn

aa
Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 được cho là do ông Trump kích động, hàng loạt nhà đầu tư Mỹ đang kêu gọi giới doanh nhân ngừng hợp tác và giao dịch với Jared Kushner, con rể Tổng thống Donald Trump.
Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump
Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng

Hunter Walk, nhà đầu tư thuộc hãng Homebrew viết trên Twitter mới đây: "Sau những gì đã xảy ra, đừng hợp tác với Jared Kushner". Dòng tweet này được chia sẻ hơn 100 lần trong cộng đồng doanh nhân công nghệ Mỹ.

Giới đầu tư kêu gọi ngừng hợp tác với con rể ông Trump sau bạo loạn
Vợ chồng Jared Kushner và Ivanka Trump đều là cố vấn của ông Donald Trump.

Ông Mark Suster, Giám đốc Upfront Ventures, cũng tweet: “Jared Kushner tiếp tay cho cha vợ dù biết rõ ông ta muốn phá hoại nền dân chủ Mỹ. Tôi sẽ không dính dáng đến bất kỳ thỏa thuận nào có liên quan đến Kushner".

Còn bà Katie Stanton, Giám đốc Moxxie Ventures, cũng chỉ trích con rể ông Trump: "Ai có thể để cho Jared Kushner đầu tư vào công ty của họ?. Hắn ta không đem lại giá trị gì sau những gì chính quyền này đã làm trong 4 năm qua. Chúng ta nên hợp tác với những nhà đầu tư có cùng giá trị sống và tử tế".

Dù vậy, bà Stanton cho rằng nên phân biệt rõ ràng giữa Jared và Josh Kushner. Josh là em trai của Jared Kushner và là giám đốc Thrive Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm. Josh Kushner có quan điểm chính trị khác biệt với gia đình.

Siêu mẫu Karlie Kloss -v ợ của Josh Kushner khẳng định cô không bao giờ bỏ phiếu cho ông Trump: "Tôi nghĩ Josh là người tử tế, do đó không nên bắt cậu ấy phải chịu trách nhiệm với những gì anh trai cậu ta đã làm. Điều quan trọng là tôi sẽ không giao dịch với Jared Kushner và Ivanka Trump".

Jared Kushner là cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng, đồng thời có nhiều khoản đầu tư tại Thung lũng Silicon. Hồi tháng 2, Bloomberg đưa tin con rể ông Trump muốn thoái vốn khỏi startup công nghệ bất động sản Cadre, nhưng sau đó hủy kế hoạch này.

Theo PitchBook, Cadre được thành lập vào năm 2014 và đã huy động được 158,4 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Hiện, công ty này được định giá khoảng 800 triệu USD.

Anh em nhà Kushner cùng đầu tư vào Oscar Health, một công ty công nghệ về sức khỏe. Josh là nhà đồng sáng lập còn Jared Kushner sở hữu một phần công ty này trước khi gia nhập Nhà Trắng. Công ty này thu hút nhiều nhà đầu tư lớn và được định giá 3,2 tỷ USD.

Giới đầu tư kêu gọi ngừng hợp tác với con rể ông Trump sau bạo loạn
CEO Facebook Mark Zuckerberg chỉ trích việc ông Trump sử dụng nền tảng này "để giải khuây hơn là lên án hành động của nhóm bạo loạn tại Đồi Capitol".

Ngoài các doanh nhân, theo Forbes, tỷ phú Micheal Bloomberg - người sở hữu khối tài sản lên tới 54,9 tỷ USD - đã chỉ trích cuộc bạo loạn là “vết nhơ trong lịch sử đất nước”. Ông cũng gay gắt nói thêm rằng sự kiện này sẽ không bị lãng quên dễ dàng và cần lập tức chấm dứt hành vi tấn công vào nền dân chủ của nước Mỹ.

Tỷ phú Micheal Dell cũng lên tiếng phản đối vụ bạo loạn hai ngày trước. Trong một chia sẻ trên Twitter cá nhân, Tổng giám đốc điều hành hãng máy tính Dell phê phán cuộc nổi loạn là một sự kiện "đáng hổ thẹn". Ông viết: “Nỗ lực lật đổ nền dân chủ của nước Mỹ là một cuộc tấn công chống lại tất cả chúng ta. Chúng ta cần sát cánh, đoàn kết để bảo vệ các giá trị của đất nước”.

CEO Facebook Mark Zuckerberg thì chỉ trích việc ông Trump sử dụng nền tảng này "để giải khuây hơn là lên án hành động của nhóm bạo loạn tại Đồi Capitol". Vị tỷ phú lên án ông Trump đang sử dụng khoảng thời gian tại vị còn lại để phá hoại quá trình chuyển giao quyền lực. Bên cạnh đó, Facebook cũng xóa bài đăng và tạm khoá tài khoản của ông Trump trên Facebook và Instagram.

Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump Phó Tổng thống Mike Pence không nghe điện thoại kêu gọi phế truất ông Trump
Các đảng viên đảng Dân chủ kêu gọi Tổng thống Trump phải bị cách chức ngay lập tức vì thúc giục đám đông bạo lực tràn vào Điện Capitol gây nên cảnh hỗn loạn chưa từng có.
Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với số tiền gần 95 nghìn tỷ đồng
Ngày 6/1/2021, UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, tỉnh đã kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).
Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi phế truất Tổng thống Trump Nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi phế truất Tổng thống Trump
Động thái diễn ra một ngày sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump tấn công Điện Capitol - trụ sở Quốc hội Mỹ - trong nỗ lực gây sức ép ngăn cản lưỡng viện công nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
Bốn tác động lên ngân hàng Việt khi ông Trump làm Tổng thống Mỹ

Bốn tác động lên ngân hàng Việt khi ông Trump làm Tổng thống Mỹ

Chính sách tăng thuế thương mại của ông Trump có thể tác động lên các nền kinh tế xuất khẩu như Việt Nam, từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến lĩnh vực ngân hàng qua bốn yếu tố: tăng trưởng tín dụng, lãi suất, tỷ lệ nợ xấu, và lợi nhuận trước thuế.
Chính sách đối ngoại của Mỹ trong chính quyền Donald Trump mới

Chính sách đối ngoại của Mỹ trong chính quyền Donald Trump mới

Chưa đầy một ngày sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Donald Trump và các quan chức an ninh quốc gia và ngoại giao của Washington đã tính tới chính sách đối ngoại trong nhiệm kỳ thứ hai.

Các tin bài khác

V-Green hợp tác với Thế giới di động triển khai hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện trên toàn quốc

V-Green hợp tác với Thế giới di động triển khai hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện trên toàn quốc

Ngày 15/09/2025, Công ty Cổ phần Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green và Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển hạ tầng sạc và đổi pin cho xe điện VinFast. Theo thoả thuận, hai bên sẽ mở hơn 1.000 điểm sạc ô tô điện và hơn 1.000 điểm đổi pin tại các cửa hàng thuộc chuỗi Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh trên toàn quốc từ nay đến hết năm 2026.
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu khi liên tục đối mặt các rào cản kỹ thuật

Trước những áp lực lớn từ các thị trường xuất khẩu trọng điểm với nhiều rào cản kỹ thuật, ngành thủy sản Việt Nam đang được định hướng cơ cấu lại toàn diện theo hướng xanh, minh bạch và bền vững.
EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

EVNGENCO1 tiên phong trong hành trình gắn kết Văn hóa – Con người – Đổi mới sáng tạo

Ngày 13/9/2025, tại phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã long trọng tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực trong hành trình Văn hóa EVNGENCO1”. Đây là sự kiện trọng điểm, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, khẳng định vai trò của đổi mới sáng tạo – phát triển con người – văn hóa doanh nghiệp như ba trụ cột song hành cho sự phát triển bền vững.
Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Vinfast và Vietmap ký kết hợp tác chiến lược, phát triển giải pháp giao thông thông minh cho người Việt

Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Vietmap, nhằm phát triển và tích hợp các giải pháp bản đồ số, dịch vụ giao thông thông minh trên xe ô tô điện VinFast. Hợp tác giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, thúc đẩy hệ sinh thái giao thông xanh tại Việt Nam và mở ra cơ hội phát triển cho các sản phẩm, thương hiệu công nghệ Việt.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Việt Nam - Hoa Kỳ bàn giao 6ha đất sạch dioxin, bổ sung 32 triệu USD hỗ trợ nạn nhân da cam

Ngày 15/9, tại sân bay Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai), Bộ Quốc phòng phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao khu vực đất được làm sạch dioxin, khởi công hệ thống công nghệ nhiệt xử lý dioxin thuộc Dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hoà; ký thoả thuận bổ sung vốn ODA không hoàn lại thực hiện Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh ưu tiên.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động