Cựu lãnh đạo Nhà Trắng khẳng định "không muốn tham gia đảo chính" và "không bao giờ có ý định đe dọa, hoặc tiết lộ với bất kỳ ai về một kế hoạch đảo chính.
Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump Tổng thống Biden bác bỏ các tuyên bố sai sự thật từ cựu Tổng thống Donald Trump
Ông Duterte muốn tranh cử phó tổng thống Ông Duterte muốn tranh cử phó tổng thống
Ông Trump bác tin từng muốn đảo chính sau khi thất cử
Ông Trump bác tin từng muốn đảo chính sau khi thất cử. Nguồn: AP

Hãng tin AP đưa tin, trong một tuyên bố được đưa ra hôm 15/7, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ thông tin về việc ông từng muốn sử dụng quân đội để chiếm quyền kiểm soát chính phủ, sau khi để thua trong cuộc bầu cử vào năm ngoái.

"Nếu tôi có ý định đảo chính, một trong những người cuối cùng tôi muốn hợp tác để làm điều này là tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân”, ông nói.

Bình luận trên của ông Trump nhằm đáp trả một số thông tin từ cuốn sách sắp được xuất bản của 2 phóng viên tờ Bưu điện Washington là Carol Leonnig và Philip Rucker, trong đó tiết lộ Tướng Milley đã tỏ ra thất vọng khi Tổng thống Trump vẫn từ chối nhận thua sau cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

Theo các trích đoạn của cuốn sách, Tướng Milley lo ngại Tổng thống Trump và đồng minh có thể cố gắng sử dụng quân đội để duy trì quyền lực. Vì thế, ông Milley và các quan chức hàng đầu khác của quân đội Mỹ muốn tìm cách ngăn chặn cuộc đảo chính, thậm chí còn ấp ủ kế hoạch sẽ từ chức từng người một.

Văn phòng Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận về những thông tin này.

Cựu Tổng thống Trump buông lời nặng nề chỉ trích ông Biden Cựu Tổng thống Trump buông lời nặng nề chỉ trích ông Biden
Cựu Tổng thống Donald Trump bị khởi kiện Cựu Tổng thống Donald Trump bị khởi kiện
In bài viết

Truyền hình