Ban Nội chính Trung ương sẽ tiếp tục lựa chọn các vụ án kinh tế tham nhũng nghiêm trọng để đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, xử lý. Ngoài ra, Ban Nội chính Trung ương sẽ tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải.
Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng Công thức “vòi tiền” và chia chác của đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng
ong phan dinh trac can phan biet ro dau la tin that tin gia
Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Phan Đình Trạc (Ảnh: LĐO)

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Ban Nội chính Trung ương tổ chức mới đây, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Phan Đình Trạc nêu rõ nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của đơn vị là tập trung hoàn thành 5 Đề án lớn trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Trong đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, thẩm định, tham mưu đề xuất về một số vấn đề lớn trong các dự án luật, văn bản quan trọng nội chính, phòng chống tham nhũng; tham gia công tác cán bộ, nhất là nhân sự Đại hội Đảng các cấp theo thẩm quyền và theo đề nghị của các cơ quan chức năng.

Ông Phan Đình Trạc lưu ý, cần phân biệt cho rõ đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả, xấu độc, đâu là thông tin gây nhiễu, đặc biệt là xác định rõ trách nhiệm. Phải đánh giá rất kỹ góc độ trách nhiệm của các khối liên quan khi có thông tin về cán bộ.

Theo ông Phan Đình Trạc, cần phải bám các vụ án, vụ việc để kịp thời tham mưu, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo.

Đồng thời, phối hợp tổng kết, rút kinh nghiệm qua xử lý một số vụ án kinh tế tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và tiếp tục lựa chọn một số vụ án đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, xử lý.

Một trong những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm của Ban Nội chính Trung ương là tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải - Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho hay.

Mặt khác, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan để tham mưu cho Ban Bí thư chỉ đạo xử lý tình trạng khiếu kiện đông người gây mất an ninh trật tự tại khu vực trụ sở Trung ương và các cơ quan Trung ương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đảm bảo tiến độ điều tra các vụ án tham nhũng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ...

Chánh án Nguyễn Hoà Bình: Hồ Duy Hải nhiều lần nhận tội, không kêu oan Chánh án Nguyễn Hoà Bình: Hồ Duy Hải nhiều lần nhận tội, không kêu oan

Liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh: Trong quá trình ...

Chống tham nhũng vặt, TP.HCM luân chuyển hơn 2.200 cán bộ Chống tham nhũng vặt, TP.HCM luân chuyển hơn 2.200 cán bộ

"Việc chuyển đổi vị trí công tác đã góp phần ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong ...

In bài viết

Truyền hình