Các hoạt động Hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố, tạo điều kiện để tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Ấn Độ; góp phần vào công tác đối ngoại nói chung của thành phố.
6 tháng đầu năm: Liên hiệp Cần Thơ vận động 6 dự án viện trợ gần 5 tỷ đồng Chuyên gia Nga, Ấn Độ hồi sinh nhóm tháp K và H ở Di sản Mỹ Sơn Ấn Độ đầu tư 29 triệu USD mua tên lửa chống tăng
da nang hoi huu nghi gop phan day manh cac hoat dong doan ket huu nghi viet an
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt Đại hội. Ảnh: Mai Dung

Vừa qua, tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan và các đối tác, bạn bè Ấn Độ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Ngày quốc tế Yoga lần thứ I tại Đà Nẵng năm 2015, Liên hoan phim Ấn Độ lần thứ nhất tại Việt Nam; Chương trình biểu diễn nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ do Nhóm múa “Kuchipudi” trình diễn; Tọa đàm “Di sản văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ”… Qua đó, hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Ấn Độ đến gần hơn với nhân dân thành phố Đà Nẵng. Sự hiểu biết và tình cảm giữa nhân dân hai nước càng được nâng cao và bền chặt.

Hoạt động thông tin đối ngoại của Hội cũng được tăng cường. Các Ủy viên Ban Chấp hành Hội đã có nhiều nghiên cứu, tin, bài về các hoạt động hữu nghị, hợp tác với Ấn Độ. Hội đã phối hợp với nhiều đơn vị ra mắt các cuốn sách như: “Những dấu tích văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam” và “Đà Nẵng - Thành phố của những điều kỳ diệu” do ông Geetesh Sharma, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam bang Tây Bengal biên soạn; Đặc san “Ấn Độ - Đà Nẵng, những nhịp cầu hữu nghị và hợp tác”.

Các hoạt động Hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố, tạo điều kiện để tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Ấn Độ; góp phần vào công tác đối ngoại nói chung của thành phố.

da nang hoi huu nghi gop phan day manh cac hoat dong doan ket huu nghi viet an
Hàng ngàn người dân đồng diễn yoga ở Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Khánh Hiền

Theo ông Rajesh Uike - Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Ấn Độ đã có nhiều hoạt động trao đổi đoàn qua lại như các chuyến thăm của lãnh đạo cấp thành phố, các tàu hải quân, hiệp hội doanh nghiệp…; các hoạt động hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa - nghệ thuật, Phật giáo, yoga... diễn ra sôi nổi.

Phó Đại sứ đánh giá cao vai trò và sự đóng góp tích cực Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố vào việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, đã biểu dương thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân của Hội hữu nghị Việt - Ấn thành phố Đà Nẵng trong nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tuy mới thành lập từ năm 2014, nhưng Hội đã năng động và tích cực, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung vun đắp tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, đã đánh giá cao những kết quả tốt đẹp mà Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; hi vọng Hội sẽ phát huy những kết quả đã có, tiếp tục xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt - Ấn trong thời gian đến.

Đồng thời, ông đề nghị Hội đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, thường xuyên chú trọng công tác đối ngoại nhân dân; củng cố những mối quan hệ đã có, đồng thời tích cực xây dựng, thiết lập quan hệ với các đối tác mới của Ấn Độ; không ngừng cải tiến phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động; tích cực vận động những người từng học tập, nghiên cứu tại Ấn Độ tham gia Hội; tăng cường công tác nghiên cứu, thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sát hợp thực tế…

Đại hội đã hiệp thương và bầu ra Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng khóa II gồm 19 Ủy viên. Chủ tịch Hội là ông Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học và Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng./.

Xem thêm

da nang hoi huu nghi gop phan day manh cac hoat dong doan ket huu nghi viet an Ông Bijay Kumar - Người Ấn Độ nhận giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại của Việt Nam

Hai nhà báo Ấn Độ với những tác phẩm xuất sắc viết về Việt Nam đã được vinh danh trong chương trình Vietnam Evening tổ ...

da nang hoi huu nghi gop phan day manh cac hoat dong doan ket huu nghi viet an Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của Quốc hội

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Đối ngoại tổ chức Hội nghị phổ biến Hướng dẫn ...

da nang hoi huu nghi gop phan day manh cac hoat dong doan ket huu nghi viet an Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 được tổ chức sáng 29/6 tại SVĐ Hồ Xuân Hương

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 từ 06h đến 08h sáng 29/6 tại ...

Truyền hình