Chia sẻ về việc đưa con gái về nước chữa trị vì nhiễm Covid-19, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết đó là quyết định đúng đắn khi cô đang dần hồi phục và ổn định sức khỏe.
ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam Nhạc trưởng Pháp khen ngợi cách ứng phó của Việt Nam trước dịch Covid-19
ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam Dịch Covid-19: Dàn sao Việt tri ân y bác sĩ bằng MV ý nghĩa

Ngày 20/3, tại lễ phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, tổ chức tại TP. HCM, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết con gái ông hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM và sức khỏe dần ổn định. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng.

Gia đình mong muốn đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, vì vậy, quá trình đưa Tiên Nguyễn về Việt Nam được thực hiện với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Chia sẻ về quyết định đưa con gái về Việt Nam, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết gia đình đã lên phương án này vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. 

"Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP.HCM. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục", ông cho hay.

ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái

Trong bài phát biểu của mình, ông cũng kể lại câu chuyện xảy ra vào 35 năm trước, hai người con của ông bị sốt xuất huyết. Mặc dù lúc bấy giờ, ngành y tế vẫn còn thiếu thốn nhiều nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ, con ông đã khỏi bệnh.

Chia sẻ về việc phòng chống dịch, ông nhấn mạnh: "35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch Covid-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước". 

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, ông cũng dành những lời khích lệ đến các doanh nghiệp trong lúc đang gặp khó khăn: "Tôi biết các bạn khó khăn, mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên, nhưng trách nhiệm của chúng ta phải chung tay, bởi vì chúng ta đóng góp vào chiến dịch này chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta.

Chúng ta an toàn nhưng những người xung quanh chúng ta lây nhiễm dịch bệnh thì chúng ta có an toàn không? Vì vậy, tôi kêu gọi tất cả mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những chính kiến, những xung đột mà cùng nhau đóng góp vào các quỹ để chống dịch Covid-19".

ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trong buổi phát động ngày 20/3

Ông Hạnh Nguyễn cũng mong Chính phủ có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn này. "Chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính phủ mong đợi", ông nhấn mạnh.

Tại lễ phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỷ đồng; trong đó, 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19.

"Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ tuần trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng", ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói.

ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo đóng góp 30 tỉ đồng

Nhằm chung tay chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người dân miền Tây, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thông báo sẽ ủng hộ 30 tỉ đồng.

ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam Bị 'gọi tên' vì chưa quyên góp tiền chống dịch, Trấn Thành lên tiếng

Trước những ý kiến chỉ trích mình vì chưa quyên góp tiền chống dịch, MC Trấn Thành cho biết, anh không có thói quen đăng ...

ong johnathan hanh nguyen tin tuong tuyet doi vao doi ngu y bac si viet nam Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác ...

Truyền hình